หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดตั้งศูนย์ส่งเสริมปศุสัตว์ภาคใต้

ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2005 08:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เตรียมจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมปศุสัตว์ภาคใต้ ที่อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี โดยขณะนี้กำลังดำเนินการสำรวจพื้นที่ และถากถางเพื่อจัดทำแปลงปลูกหญ้าสำหรับเลี้ยงโค ซึ่งมีพื้นที่ที่จะดำเนินการประมาณ ๗,๐๐๐ ไร่ เพื่อเป็นแหล่งขยายพันธุ์และผลิตอาหารสัตว์ประเภทหญ้าสด สำหรับสนับสนุนแก่ปศุสัตว์และเกษตรกรที่เป็นสมาชิก รวมทั้งส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์ อาทิ โค แพะ ไก่ เพื่อเป็นแหล่งผลิตอาหารแก่ประชาชนมุสลิมใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้
การดำเนินโครงการส่งเสริมปศุสัตว์ภาคใต้ เป็นไปตามบัญชาของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ซึ่งมอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาดำเนินการเพื่อเป็นแหล่งขยายพันธุ์และผลิตอาหารสัตว์ประเภทหญ้าสด สำหรับสนับสนุนแก่ปศุสัตว์ในหน่วยและเกษตรกรที่เป็นสมาชิก รวมทั้งส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์ อาทิ โค แพะ ไก่ เพื่อเป็นแหล่งผลิตอาหารแก่ประชาชนมุสลิมใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเพื่อ อุตสาหกรรมส่งออกอาหารฮาลาลของรัฐบาลในอนาคต ซึ่งการดำเนินงานของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จะประกอบด้วย การสร้างทุ้งหญ้าเลี้ยงสัตว์ การให้บริการผสมเทียม ส่งเสริมและให้ความรู้ แก่ราษฎรในเรื่องการเลี้ยงสัตว์อย่างถูกต้องตามหลักวิชา
(ที่มา: www.person.navy.mi.th)--จบ--