TTW ฟุ้ง รายได้โตทะลุ 20%

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 2, 2012 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--น้ำประปาไทย บมจ.น้ำประปาไทย (TTW) กวาดรายได้ไตรมาส 1 ปี 2555 เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 20% แจงยอดจ่ายน้ำประปาเพิ่มส่งผลให้รายได้จากการขายน้ำประปาเพิ่มทั้งในส่วนของบริษัทฯ และบริษัทย่อย เป็นเพราะอากาศร้อนเร็วและร้อนมาก ขณะเดียวกันค่าใช้จ่ายทางภาษีก็ลดลง สมโพธิ ศรีภูมิ กรรมการผู้จัดการ บมจ.น้ำประปาไทย (TTW) เปิดเผยว่า งบการเงินรวมสอบทานของไตรมาส 1 ปี 2555 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 1,331.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 1,110.2 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 665.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 511.5 ล้านบาท เหตุเพราะบริษัทฯ มียอดจ่ายน้ำที่ 64.8 ล้านลูกบาศก์เมตร เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 9% ส่งผลให้รายได้จาก การขายน้ำประปาทั้งในส่วนของบริษัทฯ และบริษัทย่อยเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันก็มีรายจ่ายทางด้านภาษีลดลง ทั้งนี้ สินทรัพย์รวมของบริษัทฯ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555 มีจำนวน 21,172 ล้านบาท หนี้สิน 11,313 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้น 9,859 ล้านบาท สมโพธิกล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านการชำระค่าหุ้นเพิ่มทุนในบริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (CKP) ที่บริษัทฯ ได้รับอนุมัติการลงทุนจากผู้ถือหุ้นเมื่อปลายปี 2554 คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในต้นเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งในขณะนี้ CKP อยู่ระหว่างเตรียมการที่จะขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์เพิ่มเติมอีก และเตรียมการที่จะเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปลายปีนี้เช่นเดียวกัน โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักเกณฑ์กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)