ประกาศสายการบินแอร์เอเชีย เรื่องรายงานสถานการณ์และมาตรการความช่วยเหลือผู้โดยสารในเที่ยวบิน FD3201 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ ที่เกิดความล่าช้าในวันที่ 30 เม.ย.2555

ข่าวท่องเที่ยว Friday May 4, 2012 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--แอร์เอเชีย ตามที่การให้บริการของสายการบินไทยแอร์เอเชียเที่ยวบิน FD3201 วันที่ 30 เมษายน 2555 ได้เกิดความล่าช้า ซึ่งเที่ยวบินดังกล่าวมีกำหนดเวลาเดิมออกจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เวลา 08.40 น. เพื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เวลา 09.55 น.ทั้งนี้เนื่องจากเจ้าหน้านี้ได้ตรวจพบเหตุขัดข้องทางเทคนิค ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทีมงานวิศวกรอากาศยานของสายการบินฯ ได้เร่งแก้ไขเหตุขัดข้องดังกล่าว เพื่อให้เครื่องบินให้มีความสมบูรณ์พร้อมทำการบินโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน ทั้งนี้เมื่อทีมวิศวกรอากาศยานได้ตรวจสอบอย่างมั่นใจแล้ว สายการบินไทยแอร์เอเชียจึงพร้อมให้บริการเที่ยวบินดังกล่าวในกำหนดการใหม่ ออกจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชเวลา 16.23 น.ของวันเดียวกัน อย่างไรก็ตามจากความล่าช้าของเที่ยวบินFD3201 ดังกล่าว สายการบินแอร์เอเชียได้กำหนดทางเลือกและมีมาตรการดูแลผู้โดยสารอย่างใกล้ชิด ดังนี้ 1. จัดคูปองอาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้โดยสารไฟล์ท FD3201 2. เปลี่ยนเที่ยวบินใหม่สำหรับผู้โดยสารไปยังเที่ยวบินถัดไป หรือเดินทางในวันอื่นๆ ของเส้นทางเดิม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 3. เปลี่ยนเที่ยวบินใหม่สำหรับผู้โดยสารไปยังเส้นทางบินอื่นๆ ของแอร์เอเชีย กล่าวคือ ภูเก็ต-กรุงเทพฯ, หาดใหญ่-กรุงเทพฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 4. ส่งต่อผู้โดยสารเดินทางไปยังสายการบินอื่น โดยแอร์เอเชียเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด 5. การคืนเงินเต็มจำนวน(Refund) สำหรับผู้โดยสาร ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขระยะเวลาที่กำหนด 6. การเก็บวงเงินไว้ใช้ในการเดินทางครั้งต่อไป (Credit Shell) ภายใน 90 วัน หลังได้รับยอดเครดิตเชลล์ สายการบินแอร์เอเชียขออภัยในความไม่สะดวกในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจ ทั้งนี้เรายืนยันในการแสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ โดยแผนกลูกค้าสัมพันธ์จะติดต่อผู้ใช้บริการในเที่ยวบินดังกล่าวโดยตรง ภายในวันศุกร์ที่ 4 พ.ค. นี้ อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ใช้บริการที่สำรองที่นั่งผ่านตัวแทนจำหน่าย(Agent) สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คอลเซ็นเตอร์ 02 515 9999