โซฟอสแต่งตั้งพาร์ทเนอร์ลิงค์ ดิสทริบิวชั่น เป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ประเดิมบทบาทโซฟอส เอ็มเอสพี พาร์ทเนอร์ มุ่งบุกตลาดไทยด้วยโซฟอส ยูทีเอ็ม

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 8, 2012 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--พาร์ทเนอร์ลิงค์ ดิสทริบิวชั่น โซฟอสเจ้าแห่งระบบปกป้องข้อมูลและระบบไอทีซีเคียวริตี้ประกาศแต่งตั้ง บริษัท พาร์ทเนอร์ลิงค์ ดิสทริบิวชั่น จำกัดเป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ส่งให้ทั้งโซฟอสและบริษัทพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นจำกัดสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในไทย ด้านระบบปกป้องข้อมูลและไอทีซีเคียวริตี้ได้อย่างสมบูรณ์ครบวงจรด้วยโซลูชันและผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นโซลูชันด้านเอนด์พ้อยท์(endpoint) เอ็นคริปชั่น(encryption) อีเมล์(email) เว็บ(web) เน็ตเวิรค์ซีเคียวริตี้(networksecurity) และยูนิฟายด์เธรทเมเนจเม้นท์(unified threat management — UTM) จากการเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ส่งผลให้พาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นมีฐานะเป็นโซฟอสเมเนจเซอร์วิสโพรไวเดอร์(Sophos Managed Service Provider) หรือพันธมิตรด้านผู้ให้บริการของโซฟอสอย่างเป็นทางการในโครงการพันธมิตรธุรกิจที่โซฟอสให้การรับรองและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดโดยพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นจะให้บริการด้านการบริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทุกความต้องการแก่ลูกค้าในประเทศไทยรวมถึงมีบริการคอยดูแลตรวจตราและบริหารจัดการเพื่อปกป้องเอนด์พอยท์(endpoint)ของลูกค้าจากระยะไกลทั้งช่วยให้ลูกค้ามั่นใจว่ารายงานต่างๆที่จำเป็นตามกฎระเบียบข้อบังคับมาตรฐานได้ถูกสร้างขึ้นอย่างถูกต้องและพร้อมเสมอสำหรับการตรวจสอบรวมทั้งช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์เชิงรุกจากฟีเจอร์ต่างๆที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคุ้มค่าการลงทุน สำหรับประเทศไทยในปีนี้พาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นจะมุ่งเน้นทำตลาดโซฟอสยูทีเอ็ม(SophosUTM)ซึ่งเป็นชุดผลิตภัณฑ์ด้านเน็ตเวิรค์ซีเคียวริตี้ที่สมบูรณ์แบบใหม่ล่าสุดจากโซฟอสหลังควบรวมกิจการกับอัสทาโร (Astaro)เจ้าของผลิตภัณฑ์ โซลูชันเน็ตเวิรค์ซีเคียวริตี้เมื่อเดือนกรกฎาคมปีพ.ศ. 2554 ซึ่งเมื่อผนวกความสามารถที่เชี่ยวชาญและครอบคลุมรอบด้าน พร้อมความรู้ความเข้าใจตลาดประเทศไทยเป็นอย่างดีของพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นเข้ากับโซลูชันด้านระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรจากโซฟอสและอัสทาโรจะทำให้โซฟอสและพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นสามารถนำเสนอโซลูชันเน็ตเวิรค์ซีเคียวริตี้และโซลูชันเอ็นด์พ้อยท์ที่ผสานการทำงานกันได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพและสอดคล้องกับข้อกำหนดบังคับนโยบายด้านเว็บแอพพลิเคชั่นและระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นไปตามมาตรฐานสากลให้แก่ลูกค้าในประเทศไทยเพื่อตอบสนองความต้องการด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่นับวันมีความต้องการเพิ่มสูงมากขึ้น นายฟรานซิสอองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและช่องทางการจัดจำหน่ายประจำภูมิภาคเอเซียของโซฟอสกล่าวว่า“ทั้งโซฟอสและพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นจะได้ประโยชน์ร่วมกันอย่างมากทั้งจากการแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างรายได้ร่วมกันจากการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้”“ในช่วงกว่าสองปีที่ผ่านมาโซฟอสได้ควบรวมกิจการกับบริษัทผู้จำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยระดับแนวหน้าทั้งยูติมาโก้(Utimaco)และอัสทาโร(Astaro)ซึ่งทำให้ชุดโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยของโซฟอสมีความหลากหลายและขยายครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในการปกป้องระบบให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอ โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทุกด้านให้แก่ลูกค้าผ่านพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านระบบซีเคียวริตี้ที่นับวันมีความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย จากผลวิจัยของไอดีซีคาดว่าในปีนี้เม็ดเงินลงทุนด้านไอทีซีเคียวริตี้ในประเทศไทยจะเติบโตขึ้นประมาณ 13-15 เปอร์เซนต์และ จากตารางการใช้จ่ายด้านไอทีชี้ให้เห็นว่าการใช้จ่ายหรือลงทุนด้านไอทีซีเคียวริตี้มีมูลค่าสูงเป็นลำดับที่สองรองจากการใช้จ่ายเพื่อลงทุนในด้านการบริหารจัดการดาต้าเบส (Database management)เพียงอย่างเดียวเท่านั้นการคาดการณ์การลงทุนด้านไอที ที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นไปตามความตื่นตัวในการสูญหายของข้อมูลธุรกิจและผลกระทบจากปัญหาความปลอดภัยจากความนิยมนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในออฟฟิศ(Bring Your Own Device — BOYD) นายพิรุฬห์พิหเคนทร์กรรมการผู้จัดการบริษัทพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นจำกัดกล่าวว่า “ด้วยเครือข่ายรีเซลเลอร์ที่มีอยู่มากมายและความชำนาญในธุรกิจด้านช่องทางการจัดจำหน่ายของเราซึ่งเป็นที่ยอมรับจะช่วยให้โซฟอสแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นในตลาดประเทศไทย”“ในบ้านเราตอนนี้เรื่องไอทีซีเคียวริตี้มีความซับซ้อนเพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งคลาวด์คอมพิวติ้งที่เติบโตมากขึ้นและเรื่องปัญหาความปลอดภัยจากการนำอุปกรณ์เคลื่อนที่ส่วนตัวรูปแบบต่างๆมาใช้กับระบบเน็ตเวิรค์ขององค์กรในช่วงกว่าสองปีที่ผ่านมา โซฟอสมีพัฒนาการในด้านต่างๆที่ชัดเจนและขึ้นมาอยู่ในฐานะผู้ค้าโซลูชันด้านซีเคียวริตี้ชั้นนำระดับโลกที่มีโซลูชันตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างครบวงจรทั้งยังผสานการทำงานร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นโซลูชันสำหรับเอ็นด์พ้อยท์โซลูชันด้านการปกป้องข้อมูลหรือดาต้าโพรเทคชั่นและโซลูชันด้านเน็ตเวิร์คซีเคียวริตี้เราเชื่อมั่นอย่างมากว่าลูกค้าจะเป็นผู้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการจับมือเป็นพันธมิตรกันระหว่างโซฟอสและพาร์ทเนอร์ลิงค์ดิสทริบิวชั่นในครั้งนี้เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและความคุ้มค่าทางธุรกิจให้แก่ลูกค้า”