เบอร์เบอรี่ (BURBERRY) รุกตลาดรีเทล หวังสร้างยอดขายเติบโต 2 ดิจิต เปิดแฟล็กชิพสโตร์ ใหญ่!ที่สุดในเอเชียแปซิฟิค

ข่าวทั่วไป Wednesday May 9, 2012 13:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เบอร์เบอรี่ (Burberry) ผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นคลาสสิกแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ เปิดแฟล็กชิพสโตร์ล่าสุด ใหญ่ที่สุด ของเบอร์เบอรี่ในเอเชียแปซิฟิค ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าไทเป 101 ตึกระฟ้าสูงเป็นอันดับสองของโลก รองจากอาคารเบิร์จคาลิฟา ดูไบ นับเป็นช็อปเบอร์เบอรี่แห่งที่ 21 ในประเทศไต้หวัน เปิดให้บริการด้านแฟชั่นคอลเลคชั่นแบบ ครบวงจร ทั้งแฟชั่นเสื้อผ้า Burberry Prorsum, Burberry London, Burberry Brit, Burberry Sport รวมถึง แอคเซสซอรี่ อาทิ กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา แว่นตา ผ้าพันคอ หมวก น้ำหอม และเครื่องสำอาง และคาดว่ากลยุทธ์ในการเพิ่มพื้นที่รีเทลนี้ จะช่วยผลักดันยอดขายทั่วโลกให้เติบโตขึ้น 2 ดิจิต ภายในสิ้นปีบัญชีของ 2556 การเพิ่มพื้นที่ขายในรีเทล เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของเบอร์เบอรี่ ทั้งนี้เพื่อต่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อในปัจจุบัน โดยบริษัทฯ วางแผนเพิ่มพื้นที่รีเทลจาก 12% เป็น 14% ในสิ้นปี รวมถึงการเปิดแฟล็กชิพสโตร์ล่าสุดในไต้หวัน ซึ่งเป็นแห่งใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิค และสโตร์ใหม่ที่กำลังจะเปิดในอนาคต ที่ ลอนดอน ชิคาโก ฮ่องกง และกรุงปราก ทั้งนี้รายงานผลประกอบการของเบอร์เบอรี่ ในช่วงครึ่งปีหลังของปีบัญชี 2554 ซึ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2555 เบอร์เบอรี่มีรายได้เติบโตขึ้น 19% คิดเป็น 1.64 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยยอดขายสำหรับช็อปที่เปิดให้บริการอย่างน้อย 1 ปี สามารถเติบโตได้ที่ 12% สำหรับยอดขายในเอเชียแปซิฟิคนั้น เพิ่มขึ้น 37% ในช่วงครึ่งปีหลัง ในขณะที่ยอดขายในทวีปอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 7% “ด้วยวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลก ทำให้บางตลาดมียอดขายสินค้าไฮเอนด์ลดลง แต่ด้วยสภาพคล่องและความแข็งแกร่งบางตลาด ทำให้อัตราการเติบโต ยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ” สเตซี่ คาร์ทไรจท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของเบอร์เบอรี่กล่าว แฟล็กชิพสโตร์เบอร์เบอรี่ ล่าสุดในกรุงไทเป ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของศูนย์การค้าไทเป 101 ในย่านซินยี กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ออกแบบโดย คริสโตเฟอร์ เบลีย์ แบรนด์ดีไซเนอร์ของเบอร์เบอรี่ ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 1,400 ตารางเมตร ช็อปแห่งนี้จึงเป็นที่อวดคอนเซ็ปต์สโตร์โฉมใหม่ของเบอร์เบอรี่ ทั้งภาพลักษณ์และดีไซน์ ที่เต็มไปด้วยวัสดุอุปกรณ์ชั้นดีของอังกฤษ มีจอ LED วีดีโอวอลล์ขนาดใหญ่ 9 x 5 เมตร บนผนังด้านนอกของช็อป ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้อย่างสะดุดตาผู้พบเห็น สำหรับช็อปเบอร์เบอรี่ ในประเทศไทย เปิดให้บริการ 4 แห่ง ได้แก่ ช็อปเบอร์เบอรี่ เกษร พลาซ่า ชั้น G และ ช็อปเบอร์เบอรี่ สยามพารากอน ชั้น M โดยจำหน่ายแฟชั่นเสื้อผ้า Burberry London, Burberry Brit และ แอคเซสซอรี่ ช็อปเบอร์เบอรี่ เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 1 เปิดให้บริการเฉพาะสินค้าแอคเซสซอรี่ อาทิ กระเป๋าผ้าพันคอ แว่นตา และน้ำหอม และเบอร์เบอรี่ เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 6 ที่เปิดให้บริการคอลเลคชั่นสำหรับเด็ก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์เบอรี่ โทร 02-650-3055