อีจีวี จับมือพันธมิตรใหม่ ดรีมบอกซ์ ร่วมธุรกิจเปิดโรงละคร bangkok theatre @ metropolis

ข่าวทั่วไป Thursday March 31, 2005 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--อีจีวี เอ็นเตอร์เทนเมนท์
อีจีวี จับมือ บริษัท ดรีมบอกซ์ จำกัด ร่วมธุรกิจเปิดโรงละครในชื่อ bangkok theatre @ metropolis พลิกโฉมโรงละครใหม่สู่ อีจีวี เมโทรโพลิส ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกันออกไปซึ่งจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจและเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจที่มีอยู่ด้วยตลอดจนช่วยขยายฐานทางธุรกิจให้กว้างมากขึ้น
ชาญศักดิ์ ศิริวัฒนชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท อีจีวี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อีจีวี เป็นบริษัทที่ให้บริการธุรกิจบันเทิงหลากหลายประเภท เพื่อให้ครอบคลุมและครบวงจรในการตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการ ดังนโยบายของบริษัท คือ More Than a Cinema ล่าสุดได้ร่วมกับ บริษัท ดรีมบอกซ์ จำกัด พันธมิตรทางธุรกิจขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกันออกไป ด้วยการร่วมธุรกิจเปิดโรงละครในโรงภาพยนตร์ครั้งแรกของเมืองไทย และการที่บริษัทตัดสินใจร่วมธุรกิจกับ บริษัท ดรีมบอกซ์ จำกัด จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจด้านเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของบริษัทมีความหลากหลาย สมบูรณ์ และครบวงจรมากขึ้น พร้อมทั้งเล็งเห็นว่า บริษัท ดรีมบอกซ์ จำกัด เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการบริหารงานโรงละครอย่างแท้จริง เนื่องจาก ได้บริหารงานโรงละครกรุงเทพเดิมอย่างมีศักยภาพจนประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับในเมืองไทยมานานกว่า 10 ปี สำหรับการร่วมธุรกิจในครั้งนี้จะเป็นการสร้างทางเลือกใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการ และเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ร่วมกันได้เพิ่มมากขึ้น โดยบริษัทได้เลือกโรงภาพยนตร์โรงที่ 3 ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ 700 ที่นั่ง ของอีจีวี เมโทรโพลิส สาขาใจกลางเมืองนำมาปรับเป็นโรงละคร พร้อมจะเปิดดำเนินการได้ในเดือนพฤษภาคมนี้ ด้วยการเปิดม่านละครเวทีเรื่องแรก เรื่อง "อลหม่านหลังบ้านทรายทอง" เริ่มการแสดงรอบแรกในวันที่ 3 มิถุนายนนี้
ดารกา วงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดรีมบอกซ์ จำกัด กล่าวว่า การร่วมมือกันครั้งนี้ของทั้งสองฝ่ายถือเป็นนิมิตรหมายอันดี ในส่วนของดรีมบอกซ์นั้น หลังจากที่โรงละครกรุงเทพหมดสัญญาลง ก็ได้พยายามหาโรงละครใหม่มาโดยตลอด เพราะเรามีความเชื่อมั่นว่าละครเวทีคือศิลปะแขนงหนึ่งที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ชมที่ปรารถนาความแตกต่างและเราเองก็ได้ทำงานด้านนี้มาตลอด นับตั้งแต่แรกที่แดส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี 2533 จนมาถึงโรงละครกรุงเทพในปี 2536 ซึ่งเมื่อเราได้รับโอกาสอีกครั้งที่จะได้ทำงานด้านศิลปะการละครอย่างต่อเนื่อง เราก็รู้สึกขอบคุณพันธมิตรของเราที่มองเห็นคุณค่าของศิลปะการแสดงละครเวที ซึ่งทางดรีมบอกซ์ก็ได้วางแผนที่จะมีละครอย่างต่อเนื่องทุกเดือน และเราก็ยังคงยึดถือนโยบายเดิมที่จะให้การสนับสนุนละครเวทีของนิสิตนักศึกษา หรือ คณะละครเวทีอื่นๆ อีกด้วย
ฝ่ายประชาสัมพันธ์อีจีวี
อำนาจ มุกดาประกร (อ้น) โทร. 0-1420-1886
อัจฉรา เจนสิริผล (จุ๊บ) โทร. 0-6344-4936
ฝ่ายประชาสัมพันธ์บริษัทดรีมบอกซ์จำกัด
คุณรัศมี พัดเปรม (ปลาบู่) โทร. 0-1643-4227
คุณนวรัตน์ ชลสินธุ์ (มีมี่) โทร. 0-1620-9172--จบ--