สคร.๗ สร้างและพัฒนารูปแบบควบคุมโรคลุ่มน้ำโขง

ข่าวทั่วไป Friday May 11, 2012 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 อุบลราชธานี เมื่อวานนี้ (10 พค.) ที่โรงแรมนครพนมริเวอร์วิว อ.เมือง จ. นครพนม สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ ๗ จังหวัดอุบลราชธานี นายแพทย์ศรายุธ อุตตมางคพงษ์ ผู้ออำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ ๗ จังหวัดอุบลราชธานี นายแพทย์ศุภมิตร ชุณห์สุทธิวัฒน์ ผู้ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค ประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการการสร้างและพัฒนารูปแบบเครือข่ายความร่วมมือชายแดนลุ่มน้ำโขง ในการเฝ้าระวับง ป้องกันควบคุมโรคติดต่อชายแดนและนำสู่การปฏิบัติภายใต้โครงการพัฒนาความร่วมมือในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อชายแดนลุ่มน้ำโขง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนารูปแบบความร่วมมือเครือข่ายการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมโรคติดต่อชายแดน ผู้เข้าร่วมประชุมจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด งค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ที่มีบริเวณชายแดนลุ่มแม่น้ำโขงในพื้นที่ เขต ๖ และ ๗ และด่านควบคุมโรค ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี มุกดาหาร นครพนม หนองคาย บึงกาฬ และจังหวัดเลย จำนวน ๑๑๐ คน เพื่อให้เกิดเครือข่ายทำงานให้ได้มาตรฐาน สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ชายแดนลุ่มแม่น้ำโขง