สองยักษ์ใหญ่แห่งวงการระบบเครือข่าย ผนึกกำลังผุดโปรเจ็ค "Gigabit Campus Solution" พัฒนาระบบการศึกษาขั้นพื้นฐานของไทยให้ก้าวสู่ยุคไอทีเต็มตัว

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 1, 2004 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
บริษัทซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับบริษัทดาต้าคร้าฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ทำการติดตั้งระบบเครือข่ายความเร็วสูงภายใต้ชื่อโครงการ "Gigabit Campus Solution for Satit Bilingual School of Rangsit University" หรือ การวางเครือข่ายเทคโนโลยีความเร็วสูงให้แก่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต และถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์ในการสร้างโลกไฮเทคให้แก่ระบบการศึกษาขั้นพื้นฐานยุคใหม่ และยังสอดรับกับนโยบายของกระทรวงไอซีที ในการสร้าง IT School ให้เกิดขึ้นทั่วเมืองไทย
เพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว บริษัทซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทดาต้าคร้าฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต จึงได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวขึ้นในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2547 ตั้งแต่เวลา 10:00-12:00 นาฬิกา ณ ห้องอัมรินทร์ 2, บริเวณชั้น M, โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
ภายในงานแถลงข่าว นอกจากจะมีการให้รายละเอียดของโครงการ Gigabit Campus Solution รวมทั้งเทคโนโลยีของ Cisco ที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับวงการศึกษาแล้ว ยังมีการแสดงวิสัยทัศน์ในหัวข้อ "New Era Education in Foundation" โดย ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ประธานกรรมการของ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต(กรุณาดูกำหนดการของงานที่แนบมาพร้อมกัน)
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณณัฐภาดา ที่โทรศัพท์หมายเลข 02-971-3711 หรือ อีเมล์: nuttapada@pc-a.co.th บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสต้อนรับท่านสื่อมวลชนตามวันและเวลาที่แจ้งไว้ จึงใคร่ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ด้วย
กำหนดการ
สถานที่: ห้องอัมรินทร์ 2 บริเวณชั้น M, โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
วัน/เวลา: วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2547 ตั้งแต่เวลา 10:00 -12:00 นาฬิกา
10:00 - 10:30 สื่อมวลชนลงทะเบียน & รับประทานชา-กาแฟ
10:30 - 10:40 พิธีกรกล่าวต้อนรับสื่อมวลชน
เปิดวีซีดีแนะนำ "โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต"
10:40 - 11:00 วิสัยทัศน์เกี่ยวกับ "New Era Education in Foundation"
พร้อมข้อมูลของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต
โดย ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์
ประธานกรรมการ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต
11:00 - 11:15 เทคโนโลยีของ Cisco ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับวงการศึกษา
โครงการ "Gigabit Campus Solution" ที่ติดตั้งให้กับโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต
โดย คุณอัศวิน กังวลกิจ กรรมการผู้จัดการ ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด
11:15 - 11:30 ข้อมูลโครงการฯ พร้อมโซลูชั่นที่ติดตั้งให้กับโรงเรียน & นโยบายด้านการให้บริการ
โดย นายสมชาติ กัณหา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดาต้าคร้าฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด
11:30 - 12:00 ถาม-ตอบ
-ปิดการแถลงข่าว-
12:00 - 13:00 ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วมรับประทานอาหารกลางวัน--จบ--
-นท-