“เอ็ม วี ดี” มั่นใจ “ดีเอสไอ” สนธิกำลังร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ ช่วยทลายแก๊งทำดีวีดีผี

ข่าวบันเทิง Monday May 14, 2012 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--เอ็ม วี ดี “เอ็ม วี ดี” มั่นใจ “ดีเอสไอ” สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พร้อมด้วยสมาพันธ์ภาพยนตร์ และผู้ประกอบการธุรกิจภาพยนตร์ ประสานงานช่วยกันแก้ปัญญหาการลักลอบผลิตซีดีภาพยนตร์เถื่อนให้หมดไปจากตลาด หลังจากที่มีการแถลงข่าวการตรวจค้นและจับกุมแหล่งผลิตและจำหน่ายซีดีเถื่อน 7 จุด เป็นของนายพีระ กอสุวรรณสกุล หัวหน้าแก๊งทำซีดีผีแอบถ่ายภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดในไทย ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างหลบหนี ซึ่งสามารถยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก โดยมีนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วยพล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา, นางกุลณี อิศดิศัย รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์, ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ ผอ.สมาคมผู้สร้างภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา และเลขาธิการสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ, นายเผด็จ หงษ์ฟ้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน), นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และน.ส.ณัฐชา นวลแจ่ม นักแสดงจากค่าย GTH ได้มาร่วมเป็นสักขีพยานในการจับกุมดังกล่าว นายธาริต เพ็งดิษฐ์ กล่าวว่า “การทลายแห่งผลิตซีดีเถือนครั้งนี้เป็นการสนธิกำลังของหลายหน่อยงาน ซึ่งเครือข่ายของนายพีระได้ลักลอบแอบถ่ายหนังเข้าใหม่ทุกวันพฤหัสบดี แล้วนำมาผลิตในเวลากลางคืน ถือเป็นเครือข่ายผลิตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินการได้” นอกจากนี้นายเผด็จ หงษ์ฟ้า ตัวแทน "เอ็ม วี ดี" ผู้ได้ลิขสิทธิ์ผลิตภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศรายใหญ่ในประเทศไทยได้กล่าวถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า “ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีของภาคธุรกิจภาพยนตร์ ผมที่เป็นตัวแทนบริษัทผลิตภาพยนตร์ได้ประสบกับปัญหาจากการลักลอบผลิตดีวีดีเถื่อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก การทลายแห่งผลิตรายใหญ่ครั้งนี้ทำให้ภาคธุรกิจภาพยนตร์มีความมั่นใจยิ่งขึ้นในการปราบปรามของหน่วยงานรัฐ ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ให้การใส่ใจปัญหาดังกล่าว และทำให้มีแรงผลิตภาพยนตร์ดีๆให้ทุกท่านได้ชมกันต่อไปครับ” ติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอ็ม วี ดี จำกัด (M V D Company Limited) โทร.02-512-0300