ชาวกรีนเวฟแห่บริจาคเลือด-อวัยวะ สภากาชาดซึ้งน้ำใจ "กรีนแชริตี้"

ข่าวทั่วไป Friday June 4, 2004 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--เอไทม์ มีเดีย
ถือเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากผู้ฟังมาตลอดระยะเวลา 4 เดือน สำหรับ "GREEN CHARITY" กิจกรรมการกุศลที่เปิดโอกาสให้ผู้ฟังโทรศัพท์เข้ามาร่วมเล่นเกมสะสมเงินรางวัลเพื่อนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิและสมาคมต่างๆ ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 29 พ.ค. 47 ที่ผ่านมา คลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM ร่วมมือกับสภากาชาดไทยจัดกิจกรรม "GREEN CHARITY SPECIAL ครั้งที่ 2" ภายใต้ชื่อว่า "หนึ่งน้ำใจ…ให้ล้านชีวิต" ขึ้น ณ เซ็นทรัลเวิลด์ พลาซ่า สกายโดม โซน C เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวกรีนเวฟและพี่น้องชาวไทยทุกคนร่วมทำบุญครั้งใหญ่ร่วมกัน งานนี้มีทั้งผู้ฟัง, ดาราและศิลปินพร้อมใจเดินทางมาร่วมกิจกรรมการกุศลกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น คริสติน่า อากีล่าร์, โดม-ปกรณ์ ลัม, สุนิสา สุขบุญสังข์, ธีรภัค มณีโชติ, คณาคำ อภิรดี, จิตภัทร พุ่มหิรัญ, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ฯลฯ
บรรยากาศภายในงานคึกคักเป็นพิเศษ นำทีมโดย ดี.เจ.พี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการบริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ที่ร่วมบริจาคเลือดเป็นคนแรกตามด้วย คริสติน่า อากีล่าร์ ที่เดินทางเพื่อมาบริจาคเลือดและมอบเหรียญน้ำใจให้แก่ผู้ใจบุญทุกคนที่มาร่วมงาน, อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ ที่ถึงแม้เจ้าตัวจะไม่สบายแต่ก็ยังขอร่วมบริจาคอวัยวะแทนการบริจาคเลือดด้วย, เอิน-จิตภัทร พุ่มหิรัญ บริจาคดวงตา, เต็น-ธีรภัค มณีโชติ บริจาคอวัยวะ, บอย พีซเมกเกอร์ บริจาคอวัยวะ, บี๋-คณาคำ อภิรดี บริจาคเลือด ฯลฯ ก่อนปิดท้ายด้วยหนุ่มหล่อ โดม-ปกรณ์ ลัม ที่มาร่วมทำบุญด้วยการมอบไตให้กับคนกำลังที่รอความหวังอยู่ งานนี้นอกจากกิจกรรมการบริจาคแล้วภายในงานยังมีโชว์คอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินมากมาย อาทิ ไอซ์-ป๊อบ-ตั๊ม-ปุ๊กปิ๊ก-แตน น้องๆจาก First Stage Project Album, แอม-เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, โบ-สุนิตา ลีติกุล, 2 หนุ่มวงพีซเมกเกอร์, เต็น-ธีรภัค มณีโชติ, วงฮัม, วง B 5, กบ-เสาวนิตย์ นวพันธุ์ ฯลฯ ปิดท้าย ดี.เจ.อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล และ ดี.เจ.อั๋น- ภูวนาท คุนผลิน สรุปยอดการบริจาคตั้งแต่ 5 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น ปรากฏว่ายอดการบริจาคเลือดมีจำนวนสูงถึง 336 ยูนิต, ดวงตา 424 คู่ และบริจาคอวัยวะ 400 คน นอกจากนี้ยังมีเงินบริจาคจากการเล่นเกมบนเวทีอีกจำนวน 24,000 บาท ซึ่งคุณแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภา กาชาดไทย ก็ได้กล่าวขอบคุณกรีนเวฟที่ได้จัดโครงการดีๆอย่างนี้เพื่อสังคมมาโดยตลอด
สำหรับกิจกรรม "กรีนแชริตี้" ประจำเดือนมิถุนายนนี้ กรีนเวฟจะนำเงินรางวัลสะสมในรายการมอบให้กับมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง โดยนำเงินบริจาคไปซื้ออุปรณ์การเรียนการสอนและจ้างครูฝึกสอนพิเศษ เพื่อเป็นการช่วยพัฒนาศักยภาพให้แก่เด็กที่มีความบกพร่องทั้งทางร่างกาย, สติปัญญาและจิตใจ ผู้ฟังท่านใดสนใจสามารถติดตามฟังรายละเอียดและร่วมเล่นเกมได้ทุกช่วงดี.เจ.ทางคลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM โทรศัพท์ หมายเลข 0-2665-8377
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2669-9512-6--จบ--
-นท-