‘ส.ขอนแก่น’โชว์ไตรมาสแรกกำไรพุ่งพรวด 173.3% ลุยขยายสาขา ‘แซ่บเอ็กเพรส’-พัฒนาสินค้าใหม่ ปั๊มยอดขาย

ข่าวทั่วไป Thursday May 17, 2012 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 55 โกยรายได้ 436.5 ล้านบาท ดันกำไรสุทธิพุ่ง 28.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา 173.3% หลังประสบความสำเร็จจากการต่อยอดธุรกิจ ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวที่แปรรูปจากเนื้อหมูและไก่ ภายใต้แบรนด์ ‘อองเทร่’ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมคุมเข้มต้นทุนวัตถุดิบ ขณะที่ธุรกิจร้านอาหารจานด่วน ‘แซ่บ เอ็กซ์เพรส’ ไปได้สวย ลุยขยายสาขาเพิ่มในไตรมาส 2 พร้อมเล็งพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวเพิ่มเติม มั่นใจดันยอดขายโตต่อเนื่อง นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ใน ไตรมาสแรกของปี 2555 (มกราคม-มีนาคม 2555) ว่า บริษัทฯ มีการเติบโตของรายได้ที่ดีมากจากทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 436.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 51.6 ล้านบาท หรือคิดเป็น 13.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯ มีรายได้รวม 384.9 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 28.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.8 ล้านบาท หรือคิดเป็น 173.3% เมื่อเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปีที่ก่อน ซึ่งบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 10.3 ล้านบาท สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯ เติบโตอย่างโดดเด่นนั้น มาจากการควบคุมต้นทุนวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการรุกขยายธุรกิจไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ รองรับกับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการบริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ โดยบริษัทฯ ได้รุกทำตลาดอย่างจริงจังในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวที่แปรรูปจากเนื้อหมู ไก่ และปลา (มีท สแน็ค) ภายใต้แบรนด์ ‘อองเทร่’ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี ประกอบกับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจร้านอาหารภายใต้แบรนด์ ‘แซ่บ เอ็กซ์เพรส’ ที่มียอดใช้จ่ายต่อหัวต่อคนที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านเพิ่มขึ้น ดังนั้น บริษัทฯ จึงมีแผนขยายสาขาร้านแซ่บเอ็กซ์เพรส เพิ่มอีก 3 สาขา “ผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของเรามีอัตราการเติบโตที่โดดเด่นทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งกลุ่มสินค้าอาหารทะเลแปรรูป กลุ่มอาหารพื้นเมืองและกลุ่มมีท สแน็ค ซึ่งเป็นการขยายไลน์สินค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยแบรนด์ อองเทร่ ที่สามารถเพิ่มยอดขายและอัตราการทำกำไรต่อหน่วยได้ดีขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังได้ดำเนินนโยบายควบคุมต้นทุนวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีผลทำให้กำไรสุทธิของเราในไตรมาสแรกเติบโตเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งสะท้อนทิศทางดำเนินงานของบริษัทฯ ที่เดินมาถูกทาง ในการสร้างโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่ง” นายเจริญ กล่าว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ กล่าวว่า แผนงานในไตรมาสที่ 2 นั้น บริษัทฯ มีแผนลงทุนขยายร้านอาหารบริการด่วน ‘แซ่บ เอ็กซ์เพรส’ เพิ่มขึ้นอีก 1 สาขา ขนาดพื้นที่ 150-180 ตารางเมตร โดยจะใช้พื้นที่ในแหล่งชุมชนและห้างสรรพสินค้า พร้อมทั้งจะเพิ่มเมนูอาหารใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของอาหารรองรับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอายุระหว่าง 18-35 ปี นอกจากนี้ ยังมีแผนพัฒนาสินค้าใหม่กลุ่มผลิตภัณฑ์มีท สแน็คเพิ่มเติม เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากการทำตลาดผลิตภัณฑ์มีท สแน็คแบรนด์ ‘อองเทร่’ อีกด้วย ทั้งนี้ คาดว่า จากแผนการดำเนินงานดังกล่าว จะส่งผลดีต่ออัตราการเติบโตของบริษัทฯ โดยเฉพาะในไตรมาส 2 ได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งจะเป็นแรงหนุนสำคัญให้ผลประกอบการในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ว่า รายได้จะเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 15% อย่างแน่นอน เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนามของ บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: ฐิตารีย์ ภูมิพัฒน์อัคร(หญิง) E-mail : huawun@hotmail.com
แท็ก เนื้อหมู   ลุย