PJW ผลงานเข้าตา Q1/55 กำไรพุ่ง27% พร้อมตอกย้ำรายได้ปีนี้โตตามเป้าหมาย 20-25%

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 21, 2012 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--IR network "วิวรรธน์ เหมมณฑารพ" บิ๊กบอส PJW โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/55 กำไรสวย 52 ล้านบาท รับอานิสงส์การขยายตัวของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและยานยนต์ แถมได้สิทธิประโยชน์ภาษีหลังโรงงานที่ชลบุรีผลิตได้เต็มที่ พร้อมตอกย้ำรายได้รวมในปีนี้ เติบโตได้ตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 20-25% หลังออร์เดอร์ล้นทะลัก นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน)(PJW) เปิดเผยถึงผลประกอบการของบริษัทในไตรมาส 1 ปี 2555 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2555 ปรากฎว่ามีกำไรสุทธิ 52 ล้านบาท เติบโต 27% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 41 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น ตามการขยายตัวของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยใน ไตรมาสแรกนี้ รายได้รวมของบริษัทอยู่ที่ 515 ล้านบาท เติบโต 21% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน อีกทั้งยังได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี หลังจากโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่ชลบุรีสามารถเดินเครื่องได้อย่างเต็มที่ ตัวเลขผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2555 ที่ขยายตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และภาพรวมเศรษฐกิจที่ยังมีแนวโน้มขยายตัวได้ดี โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและอุตสาหกรรมยานยนต์รวมไปถึงยอดคำสั่งซื้อที่มีเข้ามาเพิ่มมากขึ้นทำให้บริษัทมีความเชื่อมั่นว่ารายได้รวมทั้งปี 2555 นี้ จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะเติบโตมากกว่า 20-25% จากปี 2554 ที่มีรายได้รวม 1,643 ล้านบาท นายวิวรรธน์ กล่าวอีกว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะรักษาอัตรากำไรขั้นต้นไว้ที่ 21-22% ด้วยกลยุทธ์การบริหารประสิทธิภาพการผลิต และการเติบโตในด้านยอดขาย หลังจากที่มีการนำเข้าเครื่องจักร เพื่อขยายกำลังการผลิตให้เพิ่มมากขึ้น ตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจในกลุ่มที่เป็นบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นกลุ่มบรรจุภัณฑ์อาหาร และชิ้นส่วนพลาสติกยานยนต์ "จากผลงานในไตรมาส 1/55 ที่ผ่านมา เป็นไปตามเป้าหมายที่ได้ตั้งอาไว้ คงจะทำให้ผู้ถือหุ้นสบายใจและมั่นใจได้ว่า PJW จะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่ทำให้ผิดหวัง ยิ่งเราได้เงินจากการเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อมาชำระหนี้และซื้อเครื่องจักรเพิ่ม ก็ยิ่งทำให้ PJW มีความแข็งแกร่ง ทั้งในด้านของฐานะทางการเงินและการความพร้อมในการ ขยายกำลังการผลิต เพื่อรองรับความ ต้องการของลูกค้าที่มีเพิ่มมากขึ้น ตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในส่วนของอุตสาหกรรมอาหารและยานยนต์ ที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ยังคงมีแนวโน้มการขยายตัวที่ดี" นายวิวรรธน์กล่าว