ทำไมต้องรอ! ทีเอ็มบี สานต่อแนวคิด ‘Make THE Difference’ กระตุ้นคนไทยใช้พลังในตัว เริ่มต้นเปลี่ยนวันนี้เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 21, 2012 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ หลังจากเปิดตัวแนวคิด “Make THE Difference” พลังในตัวคุณ เปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ผ่านเรื่องราวของ “ปันหยี เอฟซี” ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทั้งประเทศและได้ส่งต่อไปยังทั่วโลก วันนี้ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) มุ่งหน้ากระตุ้นคนไทยทุกคนใช้พลังและศักยภาพในตัวเริ่มต้น Make THE Difference เพื่อสิ่งที่ดีกว่าสำหรับตัวเอง คนรอบข้างและสังคมในทันที เพราะไม่มีใครรู้ว่าจะมีพรุ่งนี้หรือไม่ พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “ทำไมต้องรอ” ที่จะปลุกให้คนไทยได้ฉุกคิดเมื่อชมจบแล้ว ทำให้หันมองย้อนมาที่ตัวเอง และคิดที่จะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงในทันทีเลย นายภารไดย ธีระธาดา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี กล่าวว่า “เราได้รับการตอบรับที่ดีมากหลังจากที่ได้เปิดตัวแนวคิด Make THE Difference ครั้งแรกในปีที่แล้ว ทุกคนบอกว่าได้เกิดแรงบันดาลใจและอยากที่จะก้าวข้ามอุปสรรคเพื่อเปลี่ยนโลกอย่างที่เด็กชาวเกาะปันหยีทำ แต่เราก็ยังมีคำถามว่า ทุกคนได้แรงบันดาลใจที่จะเปลี่ยนแปลงแล้ว เหตุใดจึงยังไม่เริ่มต้น Make THE Difference ทำไมทุกคนต้องรอ รอโอกาส รอเวลา รอโชคชะตา รอคนอื่น รอเหตุผลดีๆ หรือ รอพรุ่งนี้ เพราะเราเชื่อว่าทุกคนมีพลังในตัวเอง มีศักยภาพที่จะเปลี่ยนโลกของตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ทันที ดังนั้น เราจึงทำภาพยนตร์แคมเปญชุดใหม่ เพื่อหวังที่จะกระตุ้นและปลุกพลังของคนไทยให้เริ่มต้นสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตั้งแต่บัดนี้ อย่ารอจนสายเกินไป” สำหรับในแคมเปญชุดใหม่ล่าสุดที่จะปลุกพลังคนไทยทั้งประเทศ ทีเอ็มบี ได้ท้าทายผู้ชมให้เป็นผู้กำหนดว่าภาพยนตร์แบบไหนที่จะช่วยกระตุ้นให้เพื่อนคนไทยทั้งประเทศลุกขึ้นเปลี่ยนแปลง สร้างความแตกต่างที่ดีขึ้น โดยเปิดให้โหวตภาพยนตร์โฆษณา 2 เวอร์ชั่นทางออนไลน์ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก เพียงสามอาทิตย์ มีคนทั้งหมดกว่าหมื่นคนที่เข้ามาร่วมโหวต โดยเวอร์ชั่นที่ได้รับคะแนนสูงสุดคือเรื่อง “ทำไมต้องรอ” ได้รับเสียงโหวตกว่าร้อยละ 70 ซึ่งจะเริ่มออกอากาศทางโทรทัศน์ตั้งแต่วันนี้ป็นต้นไป “ภาพยนตร์แคมเปญชุด “ปันหยี เอฟซี” ทำให้คนไทยได้แรงบันดาลใจจากทีมฟุตบอลที่กล้าทำในสิ่งที่ไม่มีใครคิดว่าจะเป็นไปได้จนประสบความสำเร็จ สำหรับในปีนี้ แคมเปญ Make THE Difference จะเน้นย้ำให้เห็นว่าทุกคนมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเองให้ดีขึ้น แต่คนที่ลงมือทำจริงๆ เท่านั้นที่จะสามารถสร้างความแตกต่างในชีวิตได้ ภาพยนตร์แคมเปญชุดใหม่นี้ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงโฆษณา 1 เรื่องเท่านั้น แต่สะท้อนให้เห็นถึงพลังของผู้ชมแต่ละท่านที่สามารถเลือกโฆษณาที่ชอบและคิดว่าจะช่วยกระตุ้นคนไทยทั้งประเทศ และอาจขยายไปยังทั่วโลกให้เริ่มต้น Make THE Difference ในทันที ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นการปลุกพลังของผู้ชมให้ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ดี รวมถึงตอกย้ำให้ผู้บริโภครับรู้แบรนด์ทีเอ็มบีมากขึ้นเช่นกัน” นายภารไดยกล่าว ในงานเปิดตัวแคมเปญชุดใหม่ของทีเอ็มบียังมีนักร้องนักแสดงขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุล มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่ตัวเองได้ Make THE Difference โดยต้าร์ได้เล่าถึงจุดพลิกผันในชีวิตจากที่เคยเป็นเด็กเกเร แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนความคิดและหันมาประพฤติตัวดีจนประสบความสำเร็จทั้งในด้านการเรียน อาชีพการงาน และชีวิตส่วนตัว เขากล่าวว่า “บางครั้งคนเราก็พอจะรู้อยู่แล้วว่าควรทำอะไร อะไรคือสิ่งที่ควรเป็น แต่อาจจะมีความกลัว มีข้ออ้างหรือทัศนคติที่ผิดบางอย่างที่ทำให้ไม่กล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองหรือสิ่งต่างๆ รอบตัว แต่ถ้าเราเชื่อในความสามารถของตัวเราและมีความมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งทีดีเพื่อตัวเองและคนที่เรารัก เราต้องสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่มีคุณค่าได้แน่นอน และผลที่ได้รับกลับมาอาจจะยิ่งใหญ่กว่าที่เราคาดคิดไว้เสียอีก” นอกจากการสื่อสารแนวคิด Make THE Difference ผ่านทางภาพยนตร์ทางโทรทัศน์แล้ว ในปีนี้ทีเอ็มบียังเตรียมจัดกิจกรรมที่จะให้คนไทยทั้งประเทศได้เริ่มต้นท้าทาย กระตุ้น ปลุกพลังตัวเองให้ลุกขึ้นมาสร้างความแตกต่างและเปลี่ยนแปลงอย่างมีคุณค่าอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี คุณนิดา ภู่วนิชย์ โทร. 02 299 1715 อีเมล์ nida.puw@tmbbank.com ขอขอบพระคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน / บวรศรี หยั่งวิวัฒน์ โทรศัพท์ 0-2610-2386