ทีวีไกด์รายการ “กล่องนักคิด” เรียนรู้เรื่องยางพาราจากธรรมชาติ มิตรภาพกับสิ่งแวดล้อม

ข่าวบันเทิง Friday May 25, 2012 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ทโมนไทย เปิดกล่องความคิดกับ รายการ “กล่องนักคิด” เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม นี้ สนุกกับการใช้จินตนาการช่วง “ปริศนาชวนคิด” โดยใช้การสังเกตและคาดเดาวัตถุปริศนาซึ่งในสัปดาห์นี้ก็คือ “น้ำยางพารา” นั่นเอง แล้วชวนให้น้องๆ ตั้งข้อสังเกต น้ำยางพารา ว่าสามารถแปรรูปเป็นอะไรได้บ้าง โดยให้เด็กๆ คาดเดากันไปต่างๆ นานา จนสุดท้ายพี่แปลนกับน้องเดียว 2 พิธีกรคู่หู ก็ชวนน้องๆ ไปเรียนรู้เรื่องการทำก้อนยางถ้วย แผ่นยางเครฟ แผ่นยางดิบ และแผ่นยางรมควัน รวมทั้งได้เรี ยนรู้ว่ายางพาราสามารถนำไปทำเป็นผลิตภัณฑ์อะไรได้บ้าง ซึ่งรับรองว่าทำได้หลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งยางพารามีคุณสมบัติเด่นคือความยืดหยุ่น เหนียวทนทาน และย่อยสลายง่ายกว่าพลาสติกนั่นเอง ช่วง “คิดนอกกล่อง” ชวนน้องๆ มาใช้จินตนาการกับกิจกรรมที่มีชื่อว่า “ตุ๊กตายางพารา” โดยจะใช้วัสดุที่มาจากยางพาราในการทำทั้งหมด จินตนาการของน้องๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง และจะสร้างสรรค์ขนาดไหน พลาดไม่ได้ใน รายการ “กล่องนักคิด” เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม นี้ ทาง Thai PBS ส่วนใครที่อย ากร่วมสนุก หรือสมัครร่วมรายการ สามารถส่งจดหมายเข้ามาได้ที่ บริษัททโมนไทย จำกัด 59/41 ซอยนวมินทร์ 40 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.10240 หรือ e-mail: boxboxclub@thaipbs.or.th