บลจ.กรุงศรี จ่ายเงินปันผลกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นไดนามิคปันผลและกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผลมูลค่ารวมกว่า 97ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 28, 2012 17:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี จ่ายเงินปันผลกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นไดนามิคปันผล (KFDNM-D) และกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล (KFSDIV) มูลค่ารวมกว่า 97 ล้านบาท ในวันที่ 25 และ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด(บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า “เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมาบริษัทได้จ่ายเงินปันผลกองทุนรวมให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนของกองทุนเปิด กรุงศรีหุ้นไดนามิคปันผล (KFDNM-D) สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 54 —30 เม.ย. 55(12 เดือน) ในอัตรา 1.33 บาทต่อหน่วย กองทุน KFDNM-D ได้รับการจัดอันดับ Morningstar Rating ที่ระดับ 4 ดาว(ข้อมูล ณ 30 เม.ย. 55) มีนโยบายลงทุนเน้นหุ้นขนาดใหญ่ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีแนวโน้มการเติบโตสูงและมีศักยภาพในการจ่ายเงินปันผล โดยกองทุน KFDNM-D จ่ายเงินปันผลไปแล้ว 7 ครั้ง เป็นจำนวนเงินรวม 7.86 บาท” “นอกจากนี้ในวันที่ 28 พ.ค. บริษัทได้จ่ายเงินปันผลกองทุนรวมให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนกองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผล (KFSDIV) สำหรับรอบผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 54 - 31 มี.ค. 55 (3เดือน) ในอัตรา 0.50 บาทต่อหน่วย กองทุน KFSDIV ได้รับการจัดอันดับ Morningstar Rating ที่ระดับ 5 ดาว (ข้อมูล ณ 30 เม.ย. 55) มีนโยบายลงทุนในหุ้นที่มีความมั่นคง มีการจ่ายเงินปันผลดีสม่ำเสมอ และหุ้นที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง ทั้งนี้ กองทุน KFSDIV จ่ายเงินปันผลไปแล้ว 14 ครั้ง เป็นจำนวนเงินรวม 7.00 บาท” นายฉัตรพี กล่าวเสริมว่า “การที่กองทุนภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทสามารถจ่ายเงินปันผลได้อย่างสม่ำเสมอ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนามาตรฐานการบริหารกองทุนให้มีผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ กองทุนหุ้นทุกกองของ บลจ.กรุงศรี มีการบริหารแบบแอคทีฟเชิงวิเคราะห์เจาะลึกในด้านมูลค่าแท้จริงของหลักทรัพย์และการให้น้ำหนักการลงทุนอย่างเหมาะสม แต่ไม่ใช่แอคทีฟในเชิงของการซื้อขาย โดยจะมีการปรับพอร์ตตามความเหมาะสมทุกเดือนและทุกไตรมาส สำหรับผลการดำเนินงานของกองทุนรอบ 3 เดือนที่ผ่านมาถือว่ากองทุน KFSDIV มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ และเป็นกองทุนรวมตราสารทุนที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการได้รับเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอและยังมีโอกาสได้รับผลกำไร (Capital Gain) อันเนื่องมาจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของหลักทรัพย์ที่ลงทุน กองทุน KFSDIV มีผลตอบแทนย้อนหลังที่ชนะดัชนีตลาดหลักทรัพย์ทั้งในส่วนของผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 เดือน ที่กองทุนสามารถทำได้ที่ 19.53% ดัชนีตลาดหลักทรัพย์อยู่ที่ 13.33% ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 6 เดือนที่กองทุนสามารถทำได้ที่ 34.03% ดัชนีตลาดหลักทรัพย์อยู่ที่ 26.03% ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปี ที่กองทุนสามารถทำได้ที่ 29.58% ดัชนีตลาดหลักทรัพย์อยู่ที่ 12.34% และผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 ปี ที่กองทุนสามารถทำได้ที่ 205.09% ดัชนีตลาดหลักทรัพย์อยู่ที่ 149.85%” นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลกองทุนพิ่มเติม และขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ.กรุงศรี จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนได้ที่เวปไซด์บริษัทจัดการwww.krungsriasset.com เอกสารที่เกี่ยวกับกองทุนและคู่มือภาษีได้ที่บริษัทจัดการหรือสำนักงานของผู้สนับสนุนการขายก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต