ส่งออกฯ อินเทรนเปิดหลักสูตรฝึกอบรมผ่านอินเตอร์เน็ต

ข่าวทั่วไป Tuesday June 5, 2012 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--โกลบ์เบิล ครีเอชั่น กรมส่งเสริมการส่งออก โดยสถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศ เปิดหลักสูตรฝึกอบรม “การคำนวนต้นทุนและการตั้งราคาเพื่อส่งออก” ผ่านระบบ E-Learning หวังเพิ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดการค้าไทย นางสาวกาญจนา เทพารักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า วันนี้ธุรกิจการค้าออนไลน์ถือว่ามีบทบาทสำคัญมากขึ้นในระบบเศรษฐกิจส่งออก เพราะมีนักธุรกิจหลายท่านที่สนใจเข้ามาทำธุรกิจผ่านออนไลน์ เนื่องจากมีความสะดวกสบายและรวดเร็วในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย แต่มีนักธุรกิจจำนวนมากที่ทำเว็บไซต์แล้วไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากไม่สามารถสร้างความไว้วางใจแก่ลูกค้าได้ อย่างไรก็ตามการทำธุรกิจ E-commerce นั้นมิใช่ว่าจะเป็นเพียงแค่การนำสินค้ามาโพสต์ขายในเว็บไซต์รอคอยลูกค้ามาออเดอร์เท่านั้น แต่จำเป็นต้องมีแผนการตลาดที่ดีเยี่ยมไว้รับมือกับคู่แข่งที่มีอยู่มหาศาลด้วย สถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศ จึงได้เปิดหลักสูตรฝึกอบรม “การคำนวนต้นทุนและการตั้งราคาเพื่อส่งออก” รุ่นที่ 8 ผ่านระบบ E-Learning ขึ้น ค่าสมัครหลักสูตรละ 400 บาท ผู้สนใจสามารถสมัครผ่านออนไลน์ได้ที่ http://lms.ditp.go.th หรือสอบถามโทร. 082-702-2810 ติดต่อ: บ.โกลบ์เบิล ครีเอชั่น จำกัด 61/184 ซ.ทวีมิตร 7 ถ.พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10310 โทร.0-2643-0313-5