เหนือ- ใต้รอรับนักท่องเที่ยวฉลองเคาน์ดาวน์

ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 29, 2005 09:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--ททท.
ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงอากาศหนาวเย็นเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะในพื้นที่บริเวณยอดดอยของทางภาคเหนือ เช่นที่จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำปาง ซึ่งในเดือนธันวาคม มีช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ 3-5 และ 10-12 ธันวาคม ยาวติดต่อกันหลายวัน จึงมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางเข้ามาพักคิดเป็นร้อยละ 90-95 โดยส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศที่ใช้บริการบริษัทนำเที่ยว ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางโดยพาหนะส่วนตัวและท่องเที่ยวเป็นกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูง นอกจากนี้ ทางจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นอีกจุดหมายหนึ่งที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทำให้ที่พักทั้งในอำเภอปายและอำเภอเมือง มีการจองล่วงหน้าเกือบร้อยเปอร์เซนต์ ทั้งนี้ทางจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เตรียมกิจกรรมเคาน์ดาวน์ 2 พื้นที่ได้แก่ งานปีใหม่สากลชุมนุมทุกเผ่า ชาวแม่ฮ่องสอน ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองจองคำ อำเภอเมือง และงานเคาน์ดาวน์ชนเผ่าไทย แม่ฮ่องสอน ในเขตเทศบาลตำบลปาย ส่วนทางภาคใต้ ที่จังหวัดตรังแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ สามารถพร้อมรับนักท่องเที่ยว ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ อัตราการจองห้องพัก ตามเกาะและชายหาดคิดเป็น 80% ในขณะที่ห้องพักในเมือง มีการจองร้อยละ 60 ซึ่งทางจังหวัดตรัง จะจัดกิจกรรมเคาน์ดาวน์ ณ บริเวณถนนหน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง รวมทั้งกิจกรรมวิ่งข้ามปี ฉลอง 90 ปีเมืองทับเที่ยง เนื่องจากในปี 2549 เป็นปีที่ 90 ของการยกฐานะ จากอำเภอทับเที่ยง เป็นอำเภอเมือง จนถึงทุกวันนี้ ด้านจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดเดิน- วิ่งราตรีข้ามปีบูชาพระบรมธาตุ ณ บริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เน้นการคิดดี พูดดี และทำดี เสริมพลังบุญ สร้างพลังใจ เพื่อความเป็นสิริมงคลแห่งชีวิต พร้อมนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 9 แห่งต้อนรับศักราชใหม่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ โทร. 0 2250 5681 โทรสาร 0 2250 5682-3 แหล่งข่าว ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ โทร. 0 2250 5681 โทรสาร 0 2250 5682-3 Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--