แอร์เอเชียคว้าสุดยอดรางวัลในงานไมรา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 2 ที่มาเลเซีย

ข่าวท่องเที่ยว Thursday June 7, 2012 14:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น โทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และเบนจามิน อิสเมล ผู้จัดการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ กลุ่มสายการบินแอร์เอเชียได้รับรางวัลสุดยอดซีอีโอ และสุดยอดนักลงทุนสัมพันธ์ตามลำดับ ในผลการมอบรางวัลประจำปีอันทรงเกียรติจากสมาคมนักลงทุนสัมพันธ์แห่งประเทศมาเลเซีย “ไมรา มาเลเซีย อินเวสเตอร์ รีเลชั่นส์ อวอร์ดส์” (MIRA Malaysia Investor Relations Awards) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ณ โรงแรมอิสตานา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำสายการบินราคาประหยัดในภูมิภาคของแอร์เอเชีย ที่มีวิสัยทัศน์และการเติบโตที่ดีเป็นที่ยอมรับ โทนี่ เฟอร์นันเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย คว้ารางวัล ‘สุดยอดซีอีโอสำหรับนักลงทุนสัมพันธ์ — ในกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดกลาง’ ในขณะที่นายเบนจามิน อิสเมล ผู้จัดการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ของแอร์เอเชีย ได้รับรางวัล ‘สุดยอดนักลงทุนสัมพันธ์ - ในกลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดกลาง’ นับเป็นการคว้ารางวัลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของผู้บริหารระดับสูงของแอร์เอเชีย โดยทั้งคู่ได้รับรางวัลนี้ครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2554 โดยทั้งสองรับมอบรางวัลจาก ดาตุก รันจิท อาจิท ซิงห์ ประธานของคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์มาเลเซีย โดยมี ดาโต๊ะ ทาจุดดิน อาทัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารตลาดหลักทรัพย์มาเลเซียเป็นสักขีพยานในการมอบรางวัล โทนี่ เฟอร์นันเดส กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้สองปีติดต่อกัน ความสำเร็จของเราจะเป็นไปไม่ได้เลย หากปราศจากการไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรฐานนักลงทุนสัมพันธ์ การเน้นย้ำเรื่องโปร่งใสและและการดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาลอย่างเคร่งครัด เราต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนความริเริ่มในงานด้านนักลงทุนสัมพันธ์ที่หลากหลายของเราความมั่นใจของทุกท่านในเรื่องการดำเนินงานและมาตรฐานด้านงานนักลงทุนสัมพันธ์ของเรามีความสำคัญมากในการผลักดันให้เราเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการบินและตอกย้ำจุดยืนของเราในฐานะเป็นผู้เล่นสำคัญในตลาดสายการบินราคาประหยัด” ด้านเบนจามินกล่าวว่า “นับเป็นช่วงเวลาที่น่าภูมิใจอีกครั้งที่ได้รับรางวัลนี้ รางวัลนี้ไม่ได้เป็นของผมคนเดียว แต่เป็นของความพยายามร่วมกันของทีมนักลงทุนสัมพันธ์ทั้งภูมิภาค ซึ่งแอร์เอเชียมีวิสัยทัศน์ในการวางรูปแบบการสื่อสารที่เสมอต้นเสมอปลายให้กับผู้มีส่วนร่วมของเราทั่วโลก เราดีใจที่ประสบความสำเร็จในแวดวงการลงทุนของเรา” รางวัลไมรา อวอร์ดส์ นับเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของบริษัท โดยบริษัทเพิ่งได้รับรางวัลสุดยอดบริษัทด้านนักลงทุนสัมพันธ์ของมาเลเซีย สุดยอดซีอีโอของมาเลเซีย และสุดยอดเจ้าหน้าที่นักลงทุนสัมพันธ์ของมาเลเซีย ในงานมอบรางวัล เอเชี่ยน เอ็กเซลเลนซ์ เรค็อกนิชั่น อวอร์ดส์ (Asian Excellence Recognition Awards) ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดโดยองค์กรธรรมาภิบาลเอเชีย โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นที่ฮ่องกง เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา สมาคมไมรา ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน ปี 2550 โดยตลาดหลักทรัพย์มาเลเซียและได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาตลาดทุน ไมราเป็นเพียงสมาคมอาชีพแรกและสมาคมเดียที่ส่งเสริมการดำเนินงานด้านนักลงทุนสัมพันธ์ของบริษัทจดทะเบียน สมาคมไอรายังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและขับเคลื่อนการพัฒนานักลงทุนสัมพันธ์มืออาชีพในมาเลเซีย ในเดือนมกราคม บริษัทได้รับรางวัล “สายการบินทรงคุณค่าแห่งปี 2555” จัดโดยนิตยสาร Air Transport World? (ATW) ซึ่งเป็นนิตยสารรายเดือนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสายการบินทั่วโลก ของบริษั ทเพนตัน มีเดีย จากนั้นในเดือนกุมภาพันธ์ แอร์เอเชียได้รับรางวัล “สุดยอดบริษัทที่มีการบริหารจัดการเป็นเลิศในมาเลเซีย (บริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ขนาดกลาง” ประจำปี 2554 ทั้งนี้ติดตามความเคลื่อนไหวของแอร์เอเชียได้ที่ facebook.com/AirAsia และtwitter.com/AirAsia เพื่อรับทราบข่าวสารข้อมูล โปรโมชั่น และกิจกรรมต่างๆ