ไทยพาณิชย์เสริมทัพผู้บริหารระดับสูงสายงานธุรกิจต่างประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 7, 2012 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ เตรียมพร้อมธุรกิจรองรับการเติบโตของตลาดต่างประเทศ เสริมทัพผู้บริหารระดับสูงกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ แต่งตั้ง นายมาณพ เสงี่ยมบุตร ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมทางด้านกลยุทธ์และนโยบายในการขยายตลาดไปในระดับภูมิภาค นายมาณพ เสงี่ยมบุตร มีความเชี่ยวชาญทางด้านการเงินและการลงทุนเป็นอย่างสูง ได้สั่งสมประสบการณ์การบริหารงานในวงธุรกิจการเงินมาเกือบ 20 ปี ทั้งยังมีความชำนาญทางด้านตลาดทุนต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนกลยุทธ์และนโยบายสำหรับการดำเนินงานธุรกิจต่างประเทศได้เป็นอย่างดี อันจะเป็นองค์ประกอบสำคัญในการผลักดันความเติบโตของธนาคารในอนาคตอันใกล้ ก่อนที่จะร่วมงานกับไทยพาณิชย์ นายมาณพเคยเป็นหัวหน้าทีมวิเคราะห์ตลาดหุ้นจีนเอแชร์ (A-Share) บริษัทหลักทรัพย์ซีแอลเอสเอ เซี่ยงไฮ้ มีความชำนาญการวิเคราะห์การลงทุนทั้งในเชิงมหภาคและในรายอุตสาหกรรม ก่อนหน้านั้น ยังได้รับราชการในกระทรวงการคลังอีกด้วย นายมาณพ จบการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านการบริหารธุรกิจ สาขาการเงิน จากมหาวิทยาลัยคาร์เนกี้ เมลลอน ประเทศสหรัฐอเมริกา และระดับปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาระบบสารสนเทศทางการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย