'กรุงศรี ออโต้' ประกาศความสำเร็จให้บริการ สมาชิก กบข. ยอดเช่าซื้อรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ทะลุหมื่นล้าน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday June 8, 2012 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สยามเมนทิส กรุงศรี ออโต้ ประกาศความสำเร็จในการให้บริการสินเชื่อยานยนต์แก่สมาชิกกบข.ทั่วประเทศ หลังยอดใช้บริการพุ่งถึง 2 หมื่นราย คิดเป็นวงเงินกว่า1หมื่นล้านบาท ผู้บริหารมั่นใจข้อเสนอสินเชื่อตอบโจทย์ความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตข้าราชการ เดินหน้าขยายบริการครอบคลุมครอบครัวสมาชิกกบข. นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กรุงศรี ออโต้ หรือ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรุงศรี ออโต้ ในฐานะผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ได้ร่วมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จัดทำ "โครงการสินเชื่อรถยนต์กรุงศรี ออโต้ เพื่อสมาชิก กบข.” เพื่อให้บริการสมาชิกกบข. ซึ่งเป็นข้าราชการทั่วประเทศ ให้สามารถใช้บรการสินเชื่อเช่าซื้อทั้งรถยนต์ป้ายแดง รถมือสอง และรถจักรยานยนต์ รวมถึง คาร์ ฟอร์ แคช สินเชื่อเพื่อคนมีรถ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษเพื่อเป็นการสนับสนุนสวัสดิการให้กับข้าราชการทั่วประเทศ นายไพโรจน์ กล่าวว่า โครงการนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เนื่องจากตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมามีสมาชิกกบข.ให้ความมั่นใจในบริการของกรุงศรี ออโต้ ตอบรับการเข้าร่วมโครงการสินเชื่อรถยนต์ทุกประเภทกว่า 20,000 ราย คิดเป็นวงเงินสินเชื่อกว่า 1 หมื่นล้านบาท นับเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าสมาชิกกบข.พึงพอใจต่อการให้บริการของกรุงศรี ออโต้ ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว ครอบคลุมพื้นที่ทั่วไทย “สมาชิกกบข.ที่ไว้วางใจในบริการสินเชื่อของกรุงศรี ออโต้ ในโครงการนี้ เป็นข้าราชการในส่วนกลาง 20% และข้าราชการในต่างจังหวัดถึง 80% ถือเป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่าโครงการสินเชื่อรถยนต์ของกรุงศรี ออโต้ ตอบโจทย์ลูกค้า จนเกิดความเชื่อมั่นต่อแบรนด์กรุงศรี ออโต้ อย่างครอบคลุมทุกระดับ และขยายตัวไปทั่วประเทศแล้ว ทำให้เราต้องยึดมั่นรักษาความเป็นผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการ และการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ดีให้กับลูกค้าที่ติดสินใจเลือกใช้ กรุงศรี ออโต้" นายไพโรจน์กล่าว สำหรับโครงการสินเชื่อที่ กรุงศรี ออโต้ ร่วมกับกบข.นั้น ประกอบด้วย สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดง(กรุงศรี นิว คาร์), สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว (กรุงศรี ยูสด์ คาร์และกรุงศรี แคช ทู คาร์) เหมาะสำหรับสมาชิกที่สนใจซื้อรถยนต์จากเต็นท์รถ หรือรถบ้าน สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่ (กรุงศรี มอเตอร์ไซค์) และสินเชื่อเพื่อคนมีรถ (คาร์ ฟอร์ แคช) สำหรับ สมาชิกกบข.ที่มีรถยนต์อยู่แล้วแต่ต้องการใช้เงินสดเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน นายไพโรจน์ กล่าวอีกว่า จากความสำเร็จของโครงการสินเชื่อรถยนต์กรุงศรี ออโต้ เพื่อสมาชิกกบข. ดังกล่าว ทำให้กรุงศรี ออโต้ เตรียมเดินหน้าสร้างความประทับใจให้กับสมาชิกกบข.ครั้งใหม่ โดยออกโครงการ "สินเชื่อเช่าซื้อรถสำหรับบุคคลในครอบครัวของสมาชิก กบข.” สำหรับสมาชิกในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น บิดา-มารดา, สามี-ภรรยา หรือ บุตร-ธิดา ของสมาชิก กบข. สามารถขอสินเชื่อเช่าซื้อทุกประเภทได้ในแคมเปญอัตราดอกเบี้ยพิเศษกว่าการขอสินเชื่อปกติ ซึ่ งจะช่วยลดภาระทางการเงินได้เป็นอย่างดี และเราเชื่อว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับโครงการแรกที่มีผู้ใช้บริการกรุงศรี ออโต้ถึง 2 หมื่นคน