"ไฮเนเก้น" ย้ำผู้นำตลาดพรีเมี่ยมแบรนด์ ฉีกสโลแกนใหม่ “OPEN YOUR WORLD” สานต่อกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง

ข่าวทั่วไป Friday June 8, 2012 13:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--เวิรฟ "ไฮเนเก้น” ย้ำผู้นำตลาดพรีเมี่ยมแบรนด์ฉีกสโลแกนใหม่ “OPEN YOUR WORLD” สานต่อกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง สร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีระดับโลก ครั้งแรกของเอเชียกับ“HEINEKEN PRESENTS SENSATION : THE OCEAN OF WHITE” “ไฮเนเก้น” แบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก ตอกย้ำเบอร์หนึ่งผู้นำมิวสิคมาร์เก็ตติ้งระดับโลก สะท้อนสโลแกนใหม่ “OPEN YOUR WORLD” พร้อมสานต่อกลยุทธ์ “มิวสิค แพลตฟอร์ม” นำเสนอนวัตกรรมด้านดนตรีรูปแบบใหม่ๆ ล่าสุดผนึก “SENSATION” โดย “ID&T” สุดยอดงานสร้างสรรค์ทางดนตรีระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ส่ง “HEINEKEN PRESENTS SENSATION : THE OCEAN OF WHITE” ครั้งแรกของเอเชียที่จะได้เปิดประสบการณ์ไปกับปรากฏการณ์ทางดนตรีระดับโลก 3 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี ไทย และไต้หวัน ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกับการเนรมิต “อิมแพ็ค อารีน่า” ให้กลายเป็นโลกใบใหม่แห่งปรากฏการณ์ทางดนตรีที่สามารถจุคนได้มากถึง 10,000 คน เตรียมพร้อมระเบิดที่สุดแห่งปรากฏการณ์ดนตรีรูปแบบใหม่ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี นายอัศวิน โรจน์เมธาทวี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเบียร์ไฮเนเก้น บริษัท ทีเอพี เทรดดิ้ง จำกัด บริษัทผู้ดำเนินการ กลยุทธ์ทางการตลาดผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า “ไฮเนเก้น” นับเป็นผู้นำด้านปรากฎการณ์ดนตรีรูปแบบใหม่ที่ผ่านการนำเสนอนวัตกรรมทางดนตรีภายใต้กลยุทธ์มิวสิค แพลตฟอร์ม เพื่อยกระดับโลกทัศน์ทางดนตรีแก่ผู้ที่ต้องการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ดนตรีแบบไร้ขีดจำกัด โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์และสานต่อเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ และเพิ่มอันดับความนิยมให้กับแบรนด์ผ่านแคมเปญต่างๆ มาโดยตลอด ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนดนตรีชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับในปีนี้ไฮเนเก้นได้สร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีขึ้นไปอีกขั้น ผ่านการปรับสโลแกนของแบรนด์ “OPEN YOUR WORLD” ที่เน้นย้ำจุดยืนของแบรนด์ในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนออกมาเปิดโลกทัศน์ใหม่และเติมเต็มประสบการณ์ของชีวิตให้ถึงขีดสุดผ่านปรากฏการณ์ดนตรีรูปแบบใหม่ล่าสุดที่นับว่าเป็นครั้งแรกของเอเชียและประเทศไทย ล่าสุดได้ผนึกพันธมิตรร่วมกับ “ID&T” ผู้สร้างสรรค์ปรากฎการณ์ด้านดนตรีระดับโลก เพื่อยกระดับมาตรฐานด้านดนตรีให้กับลูกค้าผ่านการนำเสนอโครงการดนตรี “SENSATION” สุดยอดผลงานสร้างสรรค์ด้านดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายใต้ชื่อ “HEINEKEN PRESENTS SENSATION : THE OCEAN OF WHITE” ซึ่งถือว่าเป็นการร่วมกันในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและสิ่งใหม่ๆ ผ่านที่สุดของผู้นำด้านดนตรี “ไฮเนเก้น” และ “ID&T” ครั้งแรกของเอเชีย โดยได้ร่วมเปิดประสบการณ์ครั้งสำคัญกับปรากฏการณ์ทางดนตรีระดับโลกใน 3 ประเทศได้แก่ เกาหลีใต้ ไทย และไต้หวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE OCEAN OF WHITE” เนรมิตโลกใต้มหาสมุทรสีขาวมาไว้ในงานกับบรรยากาศความสนุกสนานและน่าตื่นเต้นอันไร้ขีดกำจัด ซึ่งเริ่มแสดงที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศแรก ประเทศไทยเป็นอันดับที่สอง และ ไต้หวัน ซึ่งนับว่า “HEINEKEN PRESENTS SENSATION : THE OCEAN OF WHITE” เป็นสุดยอดปรากฏการณ์ดนตรีระดับโลกที่ได้รับการยอมรับจากผู้ที่ชื่นชอบและร่วมสร้างสรรค์มางานมากกว่า 19 ประเทศ ทั้งแถบประเทศยุโรปและอเมริกา โดยมียอดจำนวนผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1 ล้านคน นายอัศวินกล่าวต่อไปว่า “สำหรับประเทศไทยนั้นได้เตรียมความพร้อมด้านสถานที่ในการจัดการแสดงโดยเนรมิตพื้นที่ของ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ให้อยู่ในบรรยากาศของใต้มหาสมุทรสีขาว ซึ่งสามารถจุผู้ที่เข้าร่วมงานได้มากถึง 10,000 คน พร้อมปะทุความมันส์เต็มพิกัดกับรูปแบบดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้ดีเจชั้นนำระดับโลกร่วมมิกซ์สุดฮิตเพลงต่างๆ พร้อมการแสดงโชว์อันตระการตาด้วยแสง สี เสียง ผสานเข้ากับเทคโนโลยีและกราฟฟิคโมชั่นต่างๆ ต่อเนื่องกันถึง 8 ชั่วโมง รวมทั้งเปิดโลกแฟชั่นให้ผู้เข้าร่วมงานได้สนุกกับการแต่งกายกายด้วยเทรนด์แฟชั่นสีขาวเท่านั้น” ด้านกลยุทธ์การสื่อสารและประชาสัมพันธ์นั้น “ไฮเนเก้น” ได้วางกลยุทธ์การสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อสร้างความหลากหลายในการรับรู้และการกระตุ้นความรู้สึกอยากเป็นส่วนหนึ่งของปรากฎการณ์ทางดนตรีผ่านสื่อโฆษณาทั้งในส่วน อะโบฟ เดอะ ไลน์ และบีโลว์ เดอะ ไลน์ อาทิ บิลบอร์ด บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟ้ใต้ดินเอ็มอาร์ที สื่อ นิตยสารต่างๆ โดยเน้นหลักด้านกลยุทธ์การสื่อสารผ่านช่องทางดิจิตอลที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดผ่าน www.facebook.com/ Heineken ควบคู่กับการสื่อสารผ่านโซเชียล เน็ตเวิร์กของกลุ่มเทรนด์เซตเตอร์ชั้นนำของประเทศไทย เพื่อเป็นอีกช่องทางในการกระจายข่าวสารเกี่ยวกับ “HEINEKEN PRESENTS SENSATION : THE OCEAN OF WHITE” เป็นวงกว้าง สัมผัสปรากฏการณ์ดนตรีรูปแบบใหม่ “HEINEKEN PRESENTS SENSATION : THE OCEAN OF WHITE” ได้ในวันที่ 18 สิงหาคม 2555 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ผู้สนใจสามารถติดตามประสบการณ์ทางดนตรีอันไร้ขีดจำกัดได้ที่ www.facebook.com/heineken เริ่มจำหน่ายบัตรเข้าร่วมงานในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ทาง ThaiTicket Major โดยแบ่งเป็น 2 ราคา ได้แก่ บัตร Regular ราคา 2,500 บาท และบัตร Deluxe ราคา 3,500 บาท
แท็ก เอเชีย   satio