ดูปองท์ (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวในหัวข้อ “ดูปองท์รุกธุรกิจเทคโนโลยีแห่งอนาคตทางด้านพลังงานแสงอาทิตย์ ทางเลือกเพื่อความยั่งยืนด้านพลังงานของไทย”

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 11, 2012 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ เนื่องด้วย “ดูปองท์” ผู้นำด้านเทคโนโลยีเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์หรือ โฟโต้โวลทาอิค (Photovoltaic) มากว่า 30 ปีทั่วโลก ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาวิจัยวัสดุอุปกรณ์สำหรับโฟโต้โวลทาอิค โนว์ฮาวด้านแอพลิเคชั่น การผลิต และการตลาดที่ครอบคลุมทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ได้รับการออกแบบเพื่อให้ไปถึงจุด Grid Parity หรือจุดที่ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์จะเท่ากับราคาไฟฟ้าโดยทั่วไปให้เร็วที่สุด รวมถึงการเพิ่มอายุการใช้งานและประสิทธิภาพของเซลล์และแผงโซล่าร์ และการประหยัดต้นทุนของทั้งระบบโดยรวม โอกาสนี้ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวในหัวข้อ “ดูปองท์รุกธุรกิจเทคโนโลยีแห่งอนาคตทางด้านพลังงานแสงอาทิตย์ ทางเลือกเพื่อความยั่งยืนด้านพลังงานของไทย” ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันพุธที่ 13 มิถุนายน 2555 เวลา 13.00 น ณ ศูนย์นวัตกรรมดูปองท์ประเทศไทย ชั้น 12 อาคารจามจุรี สแควร์ ถ.พญาไท (รถไฟฟ้า MRT : สถานีสามย่าน) โดยมีกำหนดการดังนี้ 13.00 — 13.30 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 13.30 — 13.50 น. กล่าวเปิดงานโดย มร. ซิง โฮ กรรมการผู้จัดการ ดูปองท์ อาเซียน 13.50 — 14.10 น. “ความท้าทายและทิศทางการพัฒนาพลังงานแสงอาทิตย์ และภาพรวม อุตสาหกรรม เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์หรือโฟโต้โวลทาอิคในประเทศไทย” โดย นายสัตวแพทย์ สมชาย เลาห์วีระพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด 14.10 — 14.30 น. “ดูปองท์ โฟโต้โวลทาอิค โซลูชั่น เพื่อประสิทธิภาพและอายุการใช้งานตลอดชีพของแผงโซล่าร์โมดูล” โดย มร. สกอตต์ อิคโค ผู้จัดการฝ่ายขายอาเซียนและอินเดีย DuPont Microcircuit Materials 14.30 — 14.50 น. “โมดูลพีวีแบบฟิล์มบางของดูปองท์อพอลโล กับ 3 โครงการโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในไทย” โดย มร. ชัค ซู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดูปองท์ อพอลโล 14.50 — 15.00 น. ผู้บริหาร 3 โครงการโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์พันธมิตรของดูปองท์ โดย - คุณพิบูล พิบูลธรรม กรรมการ บริษัท แอล โซลาร์ 1 จำกัด - คุณดีเอนก บุญสิมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท กรีน เอ็นเนอร์จี จำกัด - คุณสมชาย โรจน์อัศวเสถียร ผู้อำนวยการธุรกิจพลังงานทดแทน บริษัท อินฟินิท กรีน จำกัด 15.00 น. ถาม-ตอบคำถามสื่อมวลชน / จบงานแถลงข่าว