“Sansiri Design Solution Department (DSD) พิสูจน์พลังไอเดียผู้นำ “คิดนอกกรอบ” กับภารกิจท้าทายไอเดียครั้งใหม่ “SEAT HAPPENS”

ข่าวอสังหา Thursday June 14, 2012 14:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--แสนสิริ - ครั้งแรกที่ Creativity Spaceและ Functionจะผสานนำจินตนาการสู่รูปธรรม - แสนสิริ ผู้นำด้านดีไซน์ของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ประกาศภารกิจท้าทายไอเดียครั้งใหม่ โชว์พลังความคิดนอกกรอบของ ทีม Sansiri Design Solution Department (DSD)ในแคมเปญ “When Creativity Breaks Boundaries …SEAT HAPPENS”ที่นำการสะท้อน “ที่นั่งในจินตนาการ” ของ 5 บุคคลจากหลากหลายสาขาอาชีพ มาตีโจทย์ความต้องการ ใส่ดีไซน์ระบายไอเดีย คลอดชิ้นงาน “SEAT” หนึ่งเดียวในโลก “เพราะเราเข้าใจดีว่าปัจจุบันทุกความเคลื่อนไหวบนโลกใบนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ‘ความพึงพอใจด้านดีไซน์ ของลูกค้า’ ก็เช่นกัน ดังนั้น แสนสิริ จึงได้สร้างสรรค์ทีม Sansiri Design Solution Department (DSD)หรือแผนกนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้น เพื่อนำเสนอ ผลงานด้านดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ และยิ่งไปกว่านั้น คือ การนำไอเดียใหม่ๆ บนโลกใบนี้มาเปิดเผยให้ลูกค้าได้สัมผัส เพื่อสร้างคุณค่าความแตกต่างผสานความสวยงาม อย่างมีคุณภาพ ซึ่งถือเป็นปณิธานในการทำงานของเรา”นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าว การไม่ Compromiseต่อการออกแบบ ถือเป็นกฎเหล็กในการทำงานของ แสนสิริ “เราต้องไม่หยุดนิ่งที่จะคิด นอกจากไม่ลอกเลียนแบบแล้ว เราต้องเป็นผู้นำเสนอแนวทางการออกแบบใหม่ๆ อีกด้วย แสนสิริ จัดเตรียมงบประมาณในการพัฒนาคุณภาพบุคลากร เพื่อให้ได้เปิดโลกทัศน์ในทุกมุมโลกและนำสิ่งที่ได้เห็นได้สัมผัสจริงๆ เหล่านั้นมาเป็นพื้นฐานเพื่อสร้างงานออกแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร และต้อง Push Boundaries ออกไปตลอดเวลา เพื่อเพิ่มศักยภาพความคิดที่ฉีกกฎเดิมๆ นี่คือการทำงานแบบแสนสิริ เราพิถีพิถันในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ และให้ความสำคัญกับองค์ประกอบโดยรวมของการอยู่อาศัยในแบบ Attention to Details ตั้งแต่แก้วกาแฟ กลิ่นเฉพาะใน Sales Office ไปจนถึงการออกแบบโครงการที่ไม่ซ้ำกันสักที่ เพื่อนำเสนอทุกรูปแบบความต้องการอย่างตรงจุดที่สุด โดยเราได้มีการสร้าง Lab Room ขึ้น เพื่อทดลองสร้างโครงการขนาดจำลองให้ทีมได้เห็นและปรับจุดบกพร่องก่อนสร้างจริง เพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีที่สุด” นายอภิชาติ กล่าวเสริม “การ Exerciseสมอง คือการบริหารไอเดียให้แข็งแรงอยู่เสมอ Sansiri Design Solution Department (DSD)ต้องเผชิญกับภารกิจท้าทายไอเดียอย่างไม่หยุดยั้ง และภารกิจครั้งล่าสุดที่ทีมต้องตอบโจทย์ครั้งนี้ให้ได้คือ “การสร้างสรรค์ที่นั่งในจิตนาการสู่ความเป็นรูปธรรมในแคมเปญ “SEAT HAPPENS”แคมเปญในครั้งนี้ถือเป็น การหลอมรวมไลฟ์สไตล์ของคนที่ผูกพันกับ “ที่นั่ง” ที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนที่แท้จริงได้ในทุกมุมมอง จึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทีม Sansiri Design Solution Department (DSD)กำลังจะสร้างให้มันเกิดขึ้นและคำตอบแห่งความรู้สึกว่า “SEAT” นั้นจะ “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” สำหรับเจ้าของ คือพลังแห่งความท้าทายครั้งใหม่จากโจทย์ ในชีวิตจริงที่ทีมต้องเผชิญ”นายอภิชาติกล่าวถึงภารกิจครั้งใหม่ ทั้งนี้ แคมเปญ “SEAT HAPPENS” ได้คัดสรร 5 บุคคลจากหลากหลายอาชีพและที่สำคัญ ต่างมีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันมาร่วมถ่ายทอด “ที่นั่งในจินตนาการ” เพื่อเป็นโจทย์ให้ทีม Sansiri Design Solution Department (DSD)ใช้เป็นแนวทางในการออกแบบ ประกอบด้วย 1. คุณเกรียงศักดิ์ จิวานันต์ผู้ก่อตั้ง Stone & Style: เมื่อคุณเกรียงศักดิ์ผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจหินอ่อน ตีความ Chair คือ Share จึงอยากได้ที่นั่งจากหินอ่อนที่ถูกมองว่าแข็ง แต่นั่งสบายให้ความรู้สึกนิ่มต้องเป็นเก้าอี้ที่ไร้ขอบเขตกระตุ้นให้ทุกคนเข้ามาหา มา “แบ่งปัน” ความรู้สึก ความสนุกและบทสนทนาระหว่างกัน 2. คุณศศิมา อิศรางกูร ณ อยุธยา Business Development Managerจาก Index Creative Village: แสงสีและเวทีใหญ่คือตัวตนของเธอ จึงไม่แปลกที่เธออยากจะให้ที่นั่งเธอมี “ดนตรี” อยู่ด้วยและเป็นเก้าอี้สไตล์โมเดิร์นวินเทจที่มีที่ให้สุนัขคู่ใจได้นั่งผ่อนคลายข้างๆ กัน 3. คุณกนกวรรณ แก้ววาณิช:Creative Group HeadจากSOHO Square ด้วยชีวิตที่คลุกคลีกับงานครีเอทีฟและศิลปะ ต้องคิดงานตลอดเวลา จึงอยากได้เก้าอี้ที่ “ปลุกจินตนาการ” สามารถก่อให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ไม่รู้จบ เก้าอี้ที่ขีดเขียนความคิดลงไปได้พร้อมลายเซ็นที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอเอง 4. คุณสุชน ศรุตชินวร เจ้าของ Belled Advertising Agency: ลูกบ้านของแสนสิริ กับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง เจ้าของธุรกิจหนุ่มจึงอยากได้ที่นั่งที่ให้ความสงบ เป็นส่วนตัว สไตล์ดิบๆ ทำให้นึกถึงอิสระตอนที่ได้ขี่ Ducati ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ 5. คุณพิชิต วีรังคบุตร Exhibition & Design Director จาก TCDC: นักสะสมของเล่นตัวยงของเมืองไทย และคุณพ่อมือใหม่ กับสไตล์เก้าอี้สนุกๆ ที่ไม่อยู่กับที่ และสามารถนั่งกับลูกของเขาตั้งแต่เล็กจนโต “เราวางแผนใช้เวลาประมาณ 2 เดือน ในการออกแบบและพัฒนา SEAT จริงๆ ออกมาเซอร์ไพรส์ เจ้าของทั้ง 5 ท่าน เพื่อให้ได้ SEAT ที่โดนทุกความรู้สึก และนั่นคือการบรรลุภารกิจครั้งนี้ของเรา ซึ่งถือเป็นโจทย์ครั้งใหม่ที่ทีมต้องผสมผสานระหว่าง Creativity Space และ Function อย่างกลมกลืน โดยเราจะใช้ช่องทางออนไลน์ เพื่อนำเสนอความท้าทายครั้งใหม่นี้สู่สายตาของผู้สนใจผ่านทาง www.sansiri.com/seathappensเพื่อให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการออกแบบร่วมกัน นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่แสนสิริพยายามจะสะท้อนให้เห็นถึง ขีดขั้นแห่งไอเดียในฐานะผู้นำเทรนด์ด้านดีไซน์ เพื่อชีวิตจริง”นายอภิชาติ จูตระกูลกล่าวสรุป