สร้างสรรค์และดำเนินงานกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise)

ข่าวทั่วไป Friday June 15, 2012 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--คอนเน็กชั่นส์ เวิล์ดไวด์ องค์การเพื่อสังคม (Social Enterprise) คือ องค์การที่ดำเนินงานโดยใช้กลไกทางการตลาดในการ กำหนดยุทธศาสตร์ โดยเน้นเป้าหมายหลักเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมหรือสิ่งแวดล้อม โดยมีแนวทางการหารายได้ เพื่อการดำเนินงาน จากการนำเสนอและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หรือบริการ การระดมทุนโดยให้ผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุน รวมถึงการรับบริจาค หรือการสนับสนุนทางการเงินแบบให้เปล่า เช่นเดียวกับองค์การสาธารณประโยชน์ Connections Worldwideกับบทบาทความเป็น Social Enterprise Connections คือ หนึ่งในบริษัทผู้นำที่มีความเชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์กลยุทธ์ และดำเนินงาน กิจการเพื่อสังคม ด้วยประสบการณ์และความสำเร็จจากการดำเนินกิจการดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี ของทีมบุคลากร ที่มีความรู้ ความสามารถในการทำงานแบบมืออาชีพ ซึ่งได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากบริษัทและองค์กรที่มีชื่อเสียง ระดับประเทศ ในการดำเนินงานดังกล่าวมาแล้วมากมาย นโยบายการทำงาน “ร่วมสร้างสรรค์สังคมไทยให้เข้มแข็ง ด้วยพลังแห่งปัญญา” กล่าวคือ คอนเน็กชั่นส์ เวิลด์ไวด์ จะขอใช้ พลังทางความคิดและความรู้ที่สร้างสรรค์ ขับเคลื่อนสังคมไทยให้ได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืนในทุกๆด้าน ทั้งทาง สังคม เศรษฐกิจ การศึกษา โดยคาดหวังการสนับสนุนจากบริษัท หรือองค์การที่มีเจตนารมณ์อันดีต่อสังคม ไทยในทิศทางเดียวกันกับเรา นอกจากนี้ เรายังการันตีประสิทธิภาพที่ เหนือกว่าด้วยจุดแข็ง 3 ประการ (Connection with 3G) ที่เรายึดมั่นเพื่อการทำงานตลอดมา คือ 1. Good Action = ดำเนินงานด้วยความสัตย์ซื่อตลอดทั้งกระบวนการ โดยสามารถตรวจสอบได้ ยกตัวอย่างเช่น การสรรหาบุคคลเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาด้วยกระบวนการคัดสรรอย่างมีคุณภาพ ตรงตามกลุ่ม เป้าหมาย โดยไม่อาศัยเทคนิคการเกณฑ์ หรือการแอบอ้างชื่อบุคคล 2. Good Connection = ด้วยความสัมพันธ์และความไว้วางใจจากบริษัท หรือองค์การ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่มีชื่อเสียง และมีความน่าเชื่อถือหลากหลายแขนง ที่เราสั่งสมมาอย่างยาวนาน เพื่อการติดต่อเชื่อมโยง โครงการฯ ให้ประสพความสำเร็จได้อย่างราบรื่น 3. Good Content = มุ่งเน้นการถ่ายทอดเนื้อหาสาระอันเป็นประโยชน์ ไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านเวที สัมมนา และสื่อต่างๆ โดยใช้ โจทย์ทางสังคมและเศรษฐกิจในขณะนั้นกำหนดขึ้นเป็นหัวข้อในแต่ละกิจกรรม โดยมี เนื้อหาเพื่อมุ่งพัฒนาองค์การให้เข้มแข็ง และเชื่อมโยงกับข่าวสารความเคลื่อนไหวขององค์การ และความเคลื่อนไหว ของคู่แข่ง ติดต่อ: สุวดี ขนันไทย 02-9384262