ททท. สนับสนุนเมกะ แฟมทริป หวังเพิ่มยอดนักท่องเที่ยว เจาะตลาดไอร์แลนด์

ข่าวท่องเที่ยว Friday June 25, 2004 16:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--ททท.
นางพรศิริ มโนหาญ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฝ่ายตลาดต่างประเทศ เปิดเผยว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งของตลาดไอร์แลนด์ โดยมีนักท่องเที่ยวไอร์แลนด์ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังตะวันออกไกล อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ททท.ได้สนับสนุนโครงการเมกะ แฟม ทริปให้กับบริษัทยูไนเต็ด ทราเวล ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวที่สำคัญของประเทศไอร์แลนด์ ได้จัดนำคณะสื่อมวลชนในสาขาต่าง ๆ ทั้งสำนักพิมพ์ วิทยุ และโทรทัศน์ท้องถิ่น จำนวน 31 ราย ซึ่งจะช่วยเน้นการประชาสัมพันธ์ได้อย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง รวมทั้งตัวแทนบริษัทนำเที่ยว ที่จะช่วยเพิ่มยอดการซื้ออีก 40 ราย เดินทางมาสำรวจทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวประเทศไทย เส้นทาง กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี-พัทยา ในระหว่างวันที่ 18-27 มิถุนายน พร้อมทั้งเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยงในค่ำวันที่ 25 มิถุนายน ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา เพื่อให้ข้อมูลและความมั่นใจในสถานการณ์การท่องเที่ยวของไทย "โครงการดังกล่าว ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนตลาดต่างประเทศ ซึ่งเป็นวิธีการที่ได้ผลอย่างดียิ่งต่อการกระตุ้นและส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นตามเป้าหมาย โดยเฉพาะตลาดอังกฤษและไอร์แลนด์เหนือซึ่งรวมกันเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคยุโรป ในระยะ 5 ปีที่ผ่านมา มีอัตราเพิ่มเฉลี่ย 10.96% สำหรับในปี 2546 มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากตลาดดังกล่าวประมาณ 560,000 คนเดินทางมายังประเทศไทย และ ททท.คาดหวังว่าส่งเสริมตลาดนี้ให้เติบโตขึ้น 18% และเพิ่มสูงถึง 53% ในปี 2551" นางพรศิริกล่าว แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์
ททท. โทรศัพท์ 0-2250-5500 ต่อ 1555,1558,1560 โทรสาร 0-2250-5681 Web Site :
ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--
-นท-