ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ต่อสัญญาร่วมทีมยามาฮ่าปี 2013-2014

ข่าวทั่วไป Tuesday June 19, 2012 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ Yamaha Motor Co.,Ltd. ยืนยันถึงการตกลงสัญญาฉบับใหม่ของฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ที่จะยังคงขี่ให้กับทีมYamaha Factory MotoGP Team ต่อไปอีก2ปี คือปี 2013-2014 ซึ่งในปีนี้หลังสิ้นสุดฤดูกาลจะเป็นช่วงระยะเวลาที่นักแข่งระดับชั้นนำหลายคนกำลังจะสิ้นสุดสัญญากับต้นสังกัด รวมทั้งการประกาศที่จะยุติอาชีพนักแข่งหลังจบฤดูกาลนี้ของเคซี่ สโตนเนอร์ ทำให้มีข่าวที่จะย้ายไปร่วมทีมเรฟซอล ฮอนด้า ของลอเรนโซ่ ก็มีความเป็นไปได้สูง แต่ช่วงเช้าวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา การคาดเดาถึงสถานการณ์ความเป็นไปได้ในโอกาสการเปลี่ยนแปลงช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ก็สิ้นสุดลงทันทีเมื่อ ทางยามาฮ่าได้ออกมายืนยันถึงการต่อสัญญากับยอดนักแข่งจากสเปน ซึ่งฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ได้มาร่วมงานกับยามาฮ่า ตั้งแต่ปี 2008 พร้อมทั้งทำผลงานได้เป็นอันดับสี่ในฤดูกาลแรกกับยามาฮ่าพร้อมทั้งรางวัลดาวรุ่งแห่งปีของรุ่นโมโตจีพี ก่อนที่จะขยับตำแหน่งขึ้นมาเป็นอันดับสองในฤดูกาล 2009 ก่อนที่จะพัฒนาขีดความสามารถจนก้าวขึ้นไปคว้าตำแหน่งแชมป์โลกได้สำเร็จในปี 2010 และในปี 2011 ก็ทำผลงานได้เป็นอันดับสองของรุ่นอีกครั้ง ขณะที่ในฤดูกาล 2012 นี้ หลังการชิงชัยผ่านไปได้ 5 สนามจาก 18 สนามของรายการ ปรากฏว่า ฮอร์เก้ลอเรนโซ่ สามารถขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่งของตารางคะแนนสะสม โดยมีช่องห่างจากอันดับสอง 20 แต้ม ก่อนที่จะตกลงเซ็นสัญญาร่วมงานต่อไปอีกในปี 2013 และ 2014 ซึ่งลอเรนโซ่กล่าวว่า “ ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีการเซ็นสัญญาต่ออีก 2 ปี กับยามาฮ่า เขาได้ให้โอกาสที่ยอดเยี่ยมในการเข้ามาร่วมงานกับทีมแฟคทอรี่ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับผม และผมก็อยากขอบคุณยามาฮ่ากับสิ่งที่มอบให้กับผม ตลอดระยะเวลาที่ร่วมงานกันผมมีความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในครอบครับยามาฮ่า และเมื่อมีการเจรจาสำหรับสัญญาใหม่ผมรู้สึกยินดีมากที่สามารถตกลงกันได้ด้วยความพอใจร่วมกัน และนับจากเวลานี้ไปก็ถึงคราวที่ผมจะตอบแทนความไว้วางใจของยามาฮ่าที่มีให้กับผม ซึ่งผมจะมุ่งเป้าหมายไปที่ความสำเร็จในการแข่งขันแต่ละสนามที่จะร่วมกันสร้างความสำเร็จได้ด้วยกัน ขณะที่ความฝันของผมที่หวังว่าจะสามารถยุติอาชีพ ที่ยามาฮ่าก็มีโอกาสที่จะเป็นจริงด้วยเช่นกัน ” ผลงานล่าสุดของ ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ โชว์ฟอร์มได้สุดยอดในการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 5 ที่คาตาลุนญ่า ด้วยการคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 3 จากที่ลงชิงชัยไปแล้ว 5 สนาม ของฤดูกาลนี้ ส่งผลให้มีคะแนนสะสมขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนนสะสมต่อไป พร้อมทั้งยืดระยะห่างจากคู่แข่งที่ใกล้ที่สุดเพิ่มช่องว่างห่างไปเป็น 20 แต้ม ขณะเดียวกันก็ยังช่วยยามาฮ่าให้มีอันดับบนตารางคะแนนในประเภทผู้ผลิตขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่ง ทิ้งห่างอันดับสองอีก 9 คะแนน
แท็ก ยามาฮ่า   yamaha