YOKOHAMA ยางรถยนต์สมรรถนะสูงเดินเกมรุกเต็มสูบ เปิดนักขับทีมแข่งลุยศึกสนามแข่งรถทางเรียบตลอดปี 2012

ข่าวยานยนต์ Wednesday June 20, 2012 12:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยางโยโกฮามา (YOKOHAMA) เดินหน้าให้การสนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตแบบ 360 องศา ด้วยการประเดิมสนามแรกในศึกความเร็วรถยนต์ทางเรียบรายการ “Pro.Racing Series Thailand Championship 2012” หรือ “โปร.เรสซิ่ง ซีรี่ส์” ภายใต้การจัดการแข่งขันของ จีพีไอ มอเตอร์สปอร์ต บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด คุณสมเกียรติ บูรณะเวชหลิม ผู้จัดการฝ่ายการขายและการตลาด บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการสนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในครั้งนี้ว่า “วันนี้วงการมอเตอร์สปอร์ตมีการเติบโตขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก รวมถึงมีนักแข่งหน้าใหม่ และการจัดการแข่งขันในรายการต่างๆ เพิ่มมากขึ้น และเพื่อให้ยางโยโกฮามาเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคจึงได้ตัดสินใจเดินหน้ารุกตลาดด้วยการสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ต เพราะในการแข่งขันยางที่ใช้มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นๆ อีกทั้งยังช่วยทำให้เห็นถึงสมรรถนะของยางที่ใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผ่านการใช้งานโดยนักแข่งมืออาชีพ เชื่อว่าจะทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ยางของโยโกฮามามากยิ่งขึ้น ซึ่งปีนี้วางงบประมาณสำหรับสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตไว้กว่า 10 ล้านบาท ไปสู่นักแข่งและทีมแข่ง เพื่อชิงชัยในหลากหลายรายการแข่งขันตลอดฤดูกาล 2012 และยางที่นำมาสนับสนุนก็เป็นยางรุ่น ADVAN NEOVA AD08 (แอดแวน นีโอวา เอดี08) ใช้ได้ทั้งในสนามแข่งและในชีวิตประจำวัน เป็นยางสปอร์ตสมรรถนะสูงในการยึดเกาะถนน ทั้งสภาพถนนที่แห้งและถนนที่เปียก คุณสมเกียรติ บูรณะเวชหลิม กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้ให้การสนับสนุนแก่นักขับทีมแข่งในหลายรายการ โดยรายการแข่งขันโปร.เรซซิ่ง ซีรี่ส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ สนับสนุนยางรุ่น ADVAN NEOVA AD08 ให้ทีมแข่ง The Singha Team, The Pizza Team, The Auto-life Eakie Team, The CG 0-400 Yokohama Apex Team และรายการโปรทรัค สนับสนุน The Kiss Sport Team, The Racing Web Motorsport Team รวมถึงรายการการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศ Supercar Thailand สนับสนุนทั้งนักแข่งและทีมแข่งระดับพระกาฬ โดยงบสนับสนุนทีมและผลิตภัณฑ์ยางสลิค A005 ที่เหมาะกับการแข่งขันและใช้งานบนพื้นถนนแห้ง และยางสลิค A006 ที่เหมาะกับพื้นถนนเปียก ประกอบด้วย The Toyota Team Arto, The Pizza Team, A-Motor Team, The Racing Web Motorsport Team, Project Mu Team, คุณสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาและการท่องเที่ยว, PTT RZ Team-พีท ทองเจือ, The Asai Team-Mr.Akihiro Asai พร้อมกันนี้นักขับจากทีมแข่งชื่อดังเปิดเผยถึงความประทับใจจากการเลือกใช้ยางรถยนต์สมรรถนะสูงของ YOKOHAMA ลงใช้ในสนามแข่งจริง “คุณกันตศักดิ์ กุศิริ นักแข่งดาวรุ่งทีม Singha Tatal Team Thailand ให้ความเห็นว่า “การเปลี่ยนมาใช้ยางโยโกฮามา ADVAN NEOVA AD08 ครั้งนี้ ทำให้การควบคุมรถง่ายขึ้น อีกทั้งเมื่อต้องขับผ่านพื้นถนนที่เปียกด้วยความเร็วสูง ก็ยังควบคุมทิศทางได้ง่ายกว่าเดิม เมื่อเทียบกับยางในรุ่นก่อนหน้านี้ รู้สึกมั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องใช้ความเร็วสูง อย่างในรุ่นโปรดักชั่น คาร์ รถทุกคันเหมือนกัน แต่การใช้ยางที่มีประสิทธิภาพสูงก็เป็นตัวตัดสินการเป็นผู้นำกลุ่มได้เหมือนกัน” คุณขจรศักดิ์ ณ สงขลา ทีม PTT Isuzu RPM Singha อู่หนุ่ม ก็มีความคิดเห็นในทางเดียวกันว่า “ยางรุ่นนี้ของโยโกฮามา ช่วยให้การยึดเกาะถนน การควบคุมรถง่ายมากขึ้น ทั้งถนนแห้งและเปียก ด้วยการแข่งในรุ่นโปรทรัค เป็นการแข่งขันของรถกระบะที่ใช้ความเร็วสูง ยางที่ใช้จึงมีความสำคัญมาก เมื่อใช้งานจริงในสนามแข่งแล้ว รู้สึกมีความมั่นใจและปลอดภัยมากขึ้น และเหมาะมากหากนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน”