สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว “เทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน (Family’s Book Festival)”

ข่าวทั่วไป Friday June 22, 2012 11:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ในฐานะองค์กรที่มุ่งทำกิจกรรมเพื่อสร้างวัฒนธรรมการอ่านสู่สังคมไทย ได้กำหนดจัดงาน “เทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน (Family’s Book Festival)” ขึ้นในระหว่างวันที่ 11 - 15 กรกฎาคม 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้แนวคิด “สร้างสรรค์จินตนาการ ปูพื้นฐานจากครอบครัว” เพื่อเชิญชวนสมาชิกในครอบครัวทุกรุ่นทุกวัยรวมถึงเด็กๆ และเยาวชน มาร่วมกันสร้างนิสัยรักการอ่านและเปิดโลกจินตนาการอันไร้ขอบเขตผ่านตัวหนังสือ โดยนอกจากกิจกรรมไฮไลท์ อาทิ โครงการ “PUBAT COSPLAY” ชวนเยาวชนที่เปี่ยมจินตนาการมาร่วมประกวดแต่งคอสเพลย์จากตัวละครในหนังสือหลากแนว , “นิทานในสวนกระดาษ” จากเอสซีจีเป-เปอร์ร่วมกับมูลนิธิซิเมนต์ไทย ,นิทรรศการ 108 หนังสือดีโครงการเฉลิมพระเกียรติ โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส. ) ,นิทรรศการหนังสือ Pop Up “เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam” โดยมูลนิธิศิริวัฒนา รวมถึงร่วมสนุกกับตัวการ์ตูนยอดฮิต “มาสค์ ไรเดอร์”, “โพโระโระ เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก” ที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนั้น ยังมีกิจกรรมเพื่อสร้างสรรค์จินตนาการของเด็กและเยาวชน รวมถึงเพื่อสานสัมพันธ์ภายในครอบครัวให้แน่นแฟ้นอีกมากมาย โอกาสนี้จึงได้จัดงานแถลงข่าวแนะนำไฮไลท์งาน “เทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน (Family’s Book Festival)” พร้อมเสวนาในหัวข้อ “สร้างสรรค์จินตนาการ ปูพื้นฐานจากครอบครัว” โดย คุณวรพันธ์ โลกิตสถาพร นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย, คุณถนัด ไทยปิ่นณรงค์ กรรมการสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย และคุณนุสบา ปุณณกันต์ คุณแม่ผู้ประสบความสำเร็จในการปลูกฝังให้ลูกๆ รักการอ่าน มาร่วมแถลงข่าวและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในวันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2555 เวลา 13.00 น.-14.30 น. ณ ห้อง Lotus ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์