ภาพข่าวสมาคมกีฬาสมุทรปราการชูงาน“สวัสดีปีสุขภาพ ชมธรรมชาติกับสมุทรปราการ”

ข่าวทั่วไป Monday June 25, 2012 13:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการจัดแถลงข่าวและเปิดโครงการ“สวัสดีปีสุขภาพ ชมธรรมชาติกับสมุทรปราการ” ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายและการท่องเที่ยว จังหวัดสมุทรปราการนำโดยคุณพูลผล อัศวเหม(ที่ 2 จากขวา) นายกสมาคมกีฬาจังหวัด และประธานเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) สมุทรปราการร่วมด้วยคุณชัญญาภัค สดุดี (กลาง) ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรปราการ และคุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม (ที่ 2 จากซ้าย) นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีปุ๊กลุ๊ก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล และมิว-ลักษณ์นารา เปี้ยทา ศิลปินนักแสดงชาวสมุทรปราการเข้าร่วมงาน โครงการสวัสดีปีสุขภาพ ชมธรรมชาติกับสมุทรปราการ มีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย โดยปลูกจิตสำนึกด้านกีฬาและการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีให้กับเด็ก เยาวชน และประชาชน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างประกอบด้วยกิจกรรมหลัก 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรม ‘เอ็กเซอร์ไซส์เพิ่มสปิริต คืนชีวิตให้ป่าชายเลน’เน้นแอร์โรบิคเพื่อสุขภาพและการปลูกกล้าโกงกางเพื่อเพิ่มพื้นที่ป่าชายเลน กิจกรรม‘สมุทรปราการจักรยานสีเขียว’ ท่องเที่ยวตามเส้นทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศ และศึกษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวสมุทรปราการ กิจกรรมที่ผสมผสานการออกกำลังกายและการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ ‘WE LOVE BIKE I LIKE SAMUTPRAKAN’