ภาพข่าวเอปสันส่งสุดยอดไฮเทคโชว์ในงานไอซีที เอ็กซ์โป 2005

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 3, 2005 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์
เอปสันนำหุ่นยนต์จิ๋วขนาดเท่าแมลงชื่อ มองซิเออร์ (Monsieur) โดยชิ้นส่วน CPU-IC ที่ถือเป็นสมองของหุ่นดังกล่าว รวมถึงระบบสำรองพลังงานต่างก็พัฒนาจากระบบเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานของเอปสัน ใช้เครื่องยนต์ขนาดจิ๋วและเป็นตัวไอซีที่ใช้พลังงานน้อย ซึ่งสามารถใช้งานเหมือนนาฬิกาควอตซ์ในส่วนลำตัว ที่มีขนาดเพียง 1 ลูกบาศก์เซนติเมตร ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนต่างๆ ถึง 98 ชิ้นส่วน โดยหุ่นยนต์สามารถเดินทางเคลื่อนไหวได้เองและไร้สาย ซึ่งจะมีการรักษาสมดุลย์โดยสายคู่ที่มีรูปร่างคล้ายเสาอากาศ โดยได้รับการบันทึกในหนังสือ กินเนส บุ๊ค เวิลด์ ออฟ เร็คคอร์ค ในฐานะหุ่นยนต์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก พร้อมกันนั้นเอปสันยังได้นำพริ้นเตอร์จิ๋วสุดยอดการพิมพ์เครื่องแรกของโลก พริ้นเตอร์สำหรับยานอวกาศ นาฬิกาควอตซ์ซึ่งเป็นต้นแบบการปฏิวัติอุตสาหกรรมนาฬิกา และนาฬิกาควอตซ์ระบบตัวเลขดิจิตอล 6 หลักเครื่องแรกของโลก ผู้สนใจสามารถพบสุดยอดไฮเทคและสินค้าพริ้นเตอร์ สแกนเนอร์ พร้อมทั้งโปรเจคเตอร์รุ่นต่างๆ มากมาย ได้ที่บูธเอปสันในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที เอ็กซ์โป 2005 ระหว่างวันที่ 3-7 สิงหาคมนี้ ที่ฮอลล์ 1-8 อิมแพคเมืองทองธานี
วิจิตรา ตั้งเจิดจรัส (บี)
บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
โทร. 0-2693-7835 ต่อ 41
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--