ตอกย้ำความมั่นใจ ‘ท่าเรือประจวบ’ ฝึกซ้อมการใช้ทุ่นกักน้ำมัน

ข่าวทั่วไป Thursday June 28, 2012 12:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--ท่าเรือประจวบ เป็นอีกศักยภาพหนึ่งของ “ท่าเรือประจวบ” ท่าเรือพาณิชย์สากล ตลอดระยะเวลากว่า 9 ปี แห่งความใส่ใจกับการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ตามหลักปณิธานในการดูแลและรักษาระบบนิเวศทางทะเลของท่าเรือประจวบ โดยมีทุ่นกักน้ำมันที่มีความยาวถึง 1,000 เมตร เป็นอุปกรณ์ในการล้อมกักคราบน้ำมันและป้องกันพื้นที่ในกรณีน้ำมันหกรั่วไหลลงสู่ทะเล ซึ่งเป็นประจำของทุกปีที่ทางบริษัทฯ ต้องจัดให้มีการฝึกซ้อมการใช้ “ทุ่นกักน้ำมัน” เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการปฏิบัติงานจริง หากเกิดกรณีน้ำมันหกรั่วไหลลงสู่ทะเล รวมทั้งวีธีการกำจัดคราบน้ำมันทางทะเลตามมาตรฐานการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด ดำเนินการซ้อมแผนฉุกเฉิน (ทุ่นกักน้ำมัน) ประจำปี 2555 นับเป็นปีที่ 9 สำหรับการซ้อมแผนฉุกเฉิน (ทุ่นกักน้ำมัน) อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พนักงานทบทวนแนวทางปฏิบัติ ฝึกฝนให้เกิดความชำนาญ หากเกิดกรณีน้ำมันหกรั่วไหลลงสู่ทะเลจากเรือที่เข้ามาเทียบท่าขนถ่ายสินค้า หรือเรือผู้เข้ามารับฝากส่งมอบสินค้า และเป็นการตระหนักให้พนักงานเกิดความพร้อม ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น โดยมีพนักงานเข้าร่วมฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมเพรียง ณ ท่าเทียบเรือประจวบ ท่า A เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา