เครือสหพัฒน์กว่า 100 บริษท โชว์ศักยภาพในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์” ลุยเจรจาธุรกิจ ปูทางก่อนเปิดเออีซี ของกินของใช้ราคาพิเศษจัดเต็ม ต้อนรับนักช้อปกว่า 1 ล้านคน

ข่าวทั่วไป Thursday June 28, 2012 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เครือสหพัฒน์ ระดมบริษัทในเครือกว่า 100 บริษัท โชว์ศักยภาพและความแข็งแกร่งในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์” ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งเป้าใช้งานนี้เป็นเวทีเจรจาธุรกิจกับคู่ค้าและผู้ซื้อจากอาเซียนที่จะมาร่วมงานกว่า 100 ราย เพื่อปูทางก่อนเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ส่วนโซนจำหน่ายของกินของใช้ราคาพิเศษยังคงจัดยิ่งใหญ่เช่นเคยโดยคัดสรรสินค้าในเครือมาให้เลือก ช้อปจุใจกว่า 900 บูธ พร้อมบริการสุดพิเศษ ส่งสินค้าถึงบ้านฟรีโดยไม่มีเงื่อนไข คาดจะมีนักช้อปพร้อมใจกันมาซื้อของดีราคาถูกในงานกว่า 1 ล้านคน นายบุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ กล่าวว่า เหลือเวลาอีกเพียง 3 ปีที่ 10 ชาติสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ บรูไน กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม จะรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) ซึ่งบริษัทในเครือสหพัฒน์ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้ เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสว่าจะได้รับอานิสงส์จากการเข้าไปทำตลาดนี้ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีผู้บริโภคกว่า 600 ล้านคน อีกทั้งยังไม่เสียภาษี ค่าขนส่งต่ำเพราะอยู่ไม่ไกล และหลายประเทศในอาเซียนนิยมใช้สินค้าไทยอยู่แล้ว “หากมองแนวโน้มการเติบโตในตลาดอาเซียนพบว่ามีการเติบโตสูง ดูได้จากมูลค่าการส่งออกที่ประเทศไทยส่งไปอาเซียนในปี 2544 มีเพียง 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ล่าสุดในปี 2554 เพิ่มเป็น 54,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งมั่นใจว่าในปี 2558 อาเซียนจะเติบโตขึ้นอีกมาก เครือสหพัฒน์นับเป็นกลุ่มบริษัทที่มีศักยภาพ สามารถผลิตสินค้าได้หลากหลาย มีคุณภาพ และมีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะใช้งานสหกรุ๊ปแฟร์เป็นเวทีที่จะโชว์จุดเด่นให้คู่ค้าและผู้ซื้อจากอาเซียนเห็น เพื่อเป็นการปูทางไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะมีการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยในงานนี้มีคู่ค้าและผู้ซื้อจากประเทศในอาเซียนตอบรับเข้าชมงานกว่า 100 ราย นอกจากนี้ยังมีคู่ค้าและผู้ซื้อจากประเทศอื่นๆ ที่ให้ความสนใจตอบรับเข้าร่วมงานนี้ด้วย” นายบุญเกียรติ กล่าว นอกจากการ แสดงสินค้าเพื่อโชว์ศักยภาพของเครือสหพัฒน์ แล้ว จุดเด่นของงานสหกรุ๊ปแฟร์อีกประการหนึ่ง คือ การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคจากเครือสหพัฒน์ในราคาพิเศษ ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสินค้าต่างๆ ในท้องตลาดต่างทยอยขึ้นราคา แต่ในงานนี้นอกจากจะไม่ขึ้นราคาแล้วยังจำหน่ายในราคาพิเศษด้วย รวมทั้งยังมีบริการส่งสินค้าถึงบ้านฟรีโดยไม่มีเงื่อนไข และยังมี การสัมมนา แฟชั่นโชว์ การประกวด การรับสมัครงาน ซึ่งทุกกิจกรรมเปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” นายบุญเกียรติ กล่าว สำหรับงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 16 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Heal The World 2012 รักษ์โลกของเรา 2555 เพื่อนำเสนอแนวคิดที่จะช่วยป้องกันภัยธรรมชาติและหาวิธีที่จะอยู่รอดเมื่อเกิดภัยธรรมชาติ สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายในงานมีกว่า 1,000 รายการ รวมกว่า 900 คูหา ซึ่งนับว่าเป็นปีที่มีสินค้ามาจำหน่ายมากที่สุด โดยมีสินค้าให้เลือกหลากหลายประเภท อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม ของใช้ภายในบ้าน เสื้อผ้า เครื่องหนัง รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องกีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งล้วนเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในเรื่องคุณภาพ งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน — 1 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แบ่งพื้นที่การจัดงานออกเป็น 3 ส่วน คือ พื้นที่แสดงสินค้า จัดที่ห้องแพลนารี่ฮอลล์ พื้นที่แสดงกิจกรรมพิเศษและสัมมนา จัดที่ห้องบอลรูม มิตติ้งรูม บอร์ดรูม และ พื้นที่จำหน่ายสินค้า จัดที่ โซนซี และพลาซ่า เปิดเวลา 10.00-22.00 น.