สำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพบก และ เมก้า ฟอร์ซ อินเตอร์ จัดพิธีลงนามความร่วมมือระหว่างกันใน "โครงการวิจัยและพัฒนาร่วม เครื่องช่วยฝึกจำลองการยิงอาวุธทหารราบด้วยแสงเลเซอร์"

ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 28, 2012 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--ล็อกซเล่ย์ ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว กองทัพบกจับมือเอกชน วิจัยและพัฒนาเครื่องช่วยฝึกจำลองการยิงอาวุธทหารราบด้วยแสงเลเซอร์ เพื่อผลิตใช้เอง ลดการนำเข้าจากต่างประเทศ เนื่องด้วยสำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพบก (สวพ.ทบ.) และบริษัท เมก้า ฟอร์ซ อินเตอร์ จำกัด จะจัดให้มีพิธีลงนามความร่วมมือระหว่างกันใน "โครงการวิจัยและพัฒนาร่วม เครื่องช่วยฝึกจำลองการยิงอาวุธทหารราบด้วยแสงเลเซอร์" ซึ่งเป็นชุดยิงเลเซอร์แทนกระสุนจริงติดประกอบปืนจริง M16 หรืออื่นๆ เพื่อใช้ฝึกรบแบบสองฝ่าย โดยครั้งนี้ นับเป็นเอกชนรายแรกที่ร่วมวิจัยกับกองทัพบกโดยไม่ใช้งบประมาณจากรัฐ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของกองทัพไทย ลดการนำเข้าและหันมาผลิตเองโดยคนไทย ในโอกาสนี้ จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนให้เกียรติเข้าร่วมพิธีลงนามและการแถลงข่าว ในวันพฤหัสบดีที่ 3 กรกฎาคม 2555 เวลา 9.00-11.40 น. ณ ห้องเทวกรรมรังรักษ์ ชั้น 2 สโมสรกองทัพบก (ถนนวิภาวดีรังสิต) โดยมีกำหนดการ ดังนี้ 09.20 — 09.40 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน 09.40 น. ประธานในพิธี พล.ท.อักษรา เกิดผล ผู้ช่วยเสนาธิการทหารบก เดินทางมาถึง 10.00 — 10.30 น. - ประธานกล่าวเปิดพิธี - พล.ต.หม่อมหลวงระวีวัฒน์ เกษมสันต์ ผอ.สวพ.ทบ กล่าวรายงานที่มาของโครงการฯ - ฉาย VDO Presentation - พิธีลงนามระหว่าง พล.ต.หม่อมหลวง ระวีวัฒน์ เกษมสันต์ ผอ.สวพ.ทบ และนายศักดา ศรีวิริยะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมก้า ฟอร์ซ อินเตอร์ จำกัด 10.40 — 11.40 น. แถลงข่าวความร่วมมือ "โครงการวิจัยและพัฒนาร่วม เครื่องช่วยฝึกจำลองการยิงอาวุธทหารราบด้วยแสงเลเซอร์" พร้อมตอบคำถามสื่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และยืนยันเข้าร่วมงานได้ที่ คุณจิตติศักดิ์ (บอย) โทร. 0-2348-8636 มือถือ 086-883-1616