อีซูซุชวนล่องใต้ ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ใน “อีซูซุ คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 2 ภูเก็ต — กระบี่

ข่าวยานยนต์ Friday June 29, 2012 13:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เชิญชวนเหล่าสมาชิกประชาคมอีซูซุร่วม 30 คัน เดินทางล่องใต้ไปกับ “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 2 ของปี เยือนสวรรค์บนดินของคนรักทะเล จากภูเก็ต — พังงา — กระบี่ พร้อมสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ในวันฟ้าโปร่ง อากาศสดใส ช้อป-ชิม-เที่ยวเพลิน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 2 พาสมาชิกล่องใต้จากจังหวัดภูเก็ต...ถิ่นมุกงามอันดามัน ถึงหาดทรายงาม จังหวัดกระบี่ เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ พร้อมกระชับความสัมพันธ์ของคนรักอีซูซุให้ยิ่งเหนียวแน่น โดยเริ่มต้นการเดินทางภายใต้แดดใส ณ โชว์รูมอีซูซุอันดามันเซลส์ สาขาเกาะแก้ว โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, คุณบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และ มร. เอ็ม. โคโนะ รักษาการ ผู้จัดการฝ่ายขาย ดีลเลอร์ บี บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมตีธงเบิกฤกษ์ปล่อยขบวนคาราวาน เพื่อมุ่งสู่ที่หมายแรก ณ วัดพระทอง ต้นตำนานพระผุดทองชื่อดัง หนึ่งใน Unseen Thailand แดนสวรรค์เมืองใต้ หลังเข้านมัสการหลวงพ่อพระทอง เพื่อเสริมสิริมงคลในการเดินทาง จากนั้นรถอีซูซุหลากรุ่นได้โชว์ฟอร์มแจ๋ว พาผู้ร่วมคาราวานผ่านเส้นทางนับร้อยโค้งมุ่งสู่จังหวัดพังงา เพื่อเคาะประตูเยี่ยมชมวิถีชีวิตหมู่บ้านนักอนุรักษ์ที่ชุมชนบ้านบางพัฒน์ แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่แสนร่มรื่น เริ่มต้นจากรับกล้าไม้คนละต้นสองต้น แล้วตบเท้าเรียงแถวไปตามทางเดินเท้าพระราชทานที่สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาพระราชทานเงินจัดสร้างให้แก่ชุมชน เพื่อใช้เป็นเส้นทางลัดเลาะเข้าสู่ป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ ช่วยกันปักกล้าไปพร้อมๆ กับเสียงหัวเราะของผู้ร่วมขบวนคาราวานที่สื่อถึงความสุขใจที่ได้คืนความสมบูรณ์กลับสู่ธรรมชาติด้วยสองมือตนเอง ก่อนย้ายฝั่งมาที่ธนาคารที่ไม่ได้รับฝากเงิน แต่รับฝากแม่ปูไข่ท้องโย้มาอภิบาลในกระชังส่วนกลางของชุมชน หรือที่เรียกกันว่า “ธนาคารปู” หลังจากรับฝากให้แม่ปูสลัดไข่ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15-20 วัน เพื่อเปิดโอกาสให้ปูในทะเลได้ขยายพันธุ์ ธนาคารปูก็จะนำปูนั้นไปขายนำเงินกลับมาพัฒนากิจการของธนาคารปูต่อไป เมื่อเสร็จสรรพภารกิจรักษ์โลก ก็ถึงคราวอิ่มหนำกับอาหารทะเล และเมนูพื้นบ้านกันอย่างเต็มที่ งานนี้ครัวอารีย์ — บังหมาด จัดเต็มให้ทุกโต๊ะ เรียกว่าจานไหนเด็ด จานไหนหมด ชาวบ้านรีบยกออกมาเสริฟแบบไม่ทันวางช้อนเลยทีเดียว ก่อนจากผู้ร่วมคาราวานต่างเลือกซื้อของฝาก “เคย” (กะปิ) ลูกใหม่ๆ กลิ่นหอม และปลาแห้งหลากชนิดที่ชาวบ้านบางพัฒน์เชื้อเชิญให้เลือกหากลับไปเป็นของฝากให้ได้คิดถึงกันอีกยาวนาน คล้อยบ่าย...ออกเดินทางไปยังตำบลเขาคราม จังหวัดกระบี่ เพื่อให้ประชาคมอีซูซุได้ดื่มด่ำกลิ่นไอธรรมชาติให้เต็มปอด เพราะที่ป่าพรุ ท่าปอมคลองสองน้ำ นั้นอุดมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ พิเศษด้วยธารน้ำใสเย็นที่เกิดจากการบรรจบกันของธารน้ำจืด และน้ำกร่อย เกิดธารน้ำใสตลอดเวลา งานนี้ไม่มีใครรีบเร่งไปไหนต่างจับจองที่ทางดื่มด่ำธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมจัดกลุ่มถ่ายรูปกันอย่างคลื้นเคลง แต่เพราะความสนุกยังรอเราอยู่ข้างหน้า ขบวนคาราวานอีซูซุเลยต้องออกสตาร์ทต่อไปยังโรงแรมอ่าวนาง วิลล่า รีสอร์ท พร้อมร่วมปาร์ตี้มื้อค่ำที่สุดคึกคักตามแบบฉบับของอีซูซุ เพราะงานนี้อีซูซุจัดเต็มชุดใหญ่ ทั้งเกมและของรางวัลมากมาย และยิ่งดึกความสนุกยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่ออีซูซุเปิดตัวศิลปินรับเชิญประจำทริปด้วยสาวพราวเสน่ห์ คุณแคท — แคทรียา อิงลิช ที่ขึ้นโชว์สเต็ปแบบนันสต็อป สลับเล่นเกมกระชากใจแฟนๆ อีซูซุ สร้างเสียงหัวเราะที่จะทำให้นอนหลับฝันดีตลอดคืน การเดินทางของคาราวานอีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล ประจำปี 2555... ยังคงเหลืออีก 2 เส้นทางสุดประทับใจ คือ เส้นทางภาคเหนือ : แพร่ — เชียงใหม่ (ระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคม 2555) และเส้นทางต่างประเทศ: ไทย — ลาว (ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2555) ท่านใดสนใจห้ามคิดนาน ขาประจำฝากมาบอกว่าประกาศปุ๊บต้องรีบจอง ช้าหมดมีสิทธิ์อด ห้ามพลาดแม้วินาทีเดียว! ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 02-966-2127-9