การเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารจัดการของบริษัทโรเบิร์ตบ๊อช

ข่าวทั่วไป Tuesday July 3, 2012 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--โรเบิร์ตบ๊อช การเปลี่ยนแปลงในคณะกรรมการบริหารของบริษัท โรเบิร์ต บอ๊ ช จีเอ็มบีเอช 29 มิถุนายน 2555 - ดร. สเตฟาน ฮาร์ทุง รับผิดชอบในธุรกิจใหม่ทางด้านเทคโนโลยีพลังงานและอาคาร มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556 - อูเว่ รัชเก้ รับผิดชอบในธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าอุปโภค มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556 - ดร. ซิกฟริด ไดสส์ เกษียณจากคณะกรรมการบริหารในวันที่ 31ธันวาคม พ.ศ. 2555 หลังจากการร่วมงานกับบริษัทมากว่า 33 ปี แต่ยังคงเป็นผู้ถือหุ้นของ Robert Bosch Industrietreuhand KG ดร. รูดอล์ฟ โคล์ม เกษียณในวันที่ 31ธันวาคม พ.ศ. 2555 หลังจากการร่วมงานกับบริษัทมากว่า 29 ปี คณะกรรมการกำกับดูแลของบริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จีเอ็มบีเอช ได้อนุมัติตามข้อเสนอของผู้ถือหุ้น แต่งตั้ง ดร. สเตฟาน ฮาร์ทุง (อายุ 46 ปี) เป็นคณะกรรมการบริหารของบริษัท โรเบิร์ต บ๊อช ทั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556 เป็นต้นไป ดร. ฮาร์ทุง ดำรงตำแหน่ง ประธานของฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้ามาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2552 จะเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารซึ่งรับผิดชอบในธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีพลังงานและอาคารมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556 เป็นต้นไป ดร. ฮาร์ทุง จบปริญญาเอกทางด้านวิศวกรรมเครื่องกลได้เข้ามาร่วมงานกับ Bosch and Siemens Household Appliances GmbH ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในปีพ.ศ. 2547 ก่อนหน้านั้น ดร. ฮาร์ทุง ร่วมงานกับสถาบัน Fraunhofer Society และเป็นที่ปรึกษาการบริหารจัดการของบริษัท McKinsey & Company, Inc. ณ เมือง ดุสเซลดอล์ฟ ดร. ซิกฟริด ไดสส์ (อายุ 64 ปี) เป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของบริษัท โรเบิร์ต บ๊อชตั้งแต่ปีพ.ศ. 2541 และดำรงตำแหน่งรองประธาน ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 จะเกษียณอายุ ในสิ้นปีนี้ ดร. ไดสส์ จบหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตในสาขาวิชาฟิสิกส์ และยังคงเป็นผู้ถือหุ้นของ Robert Bosch Industrietreuhand KG ต่อไปนับตั้งแต่การเข้าเป็นผู้ถือหุ้นเมื่อปีพ.ศ. 2550. ดร. รูดอล์ฟ โคล์ม (อายุ 59 ปี) สมาชิกของคณะกรรมการบริหารของบริษัท โรเบิรืต บ๊อช จีเอ็มบีเอช ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 จะยังคงรับผิดชอบในธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าอุปโภคและ เทคโนโลยีอาคาร ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก, ยุโรปตะวันออกกลาง, ตะวันออกกลาง, และ แอฟริกา รวมถึงงานส่วนกลางทางด้านจัดซื้อและโลจิสติกส์ จนถึงวันที่ 31ธันวาคม พ.ศ. 2555 ก่อนที่จะเกษียณอายุในปลายปีนี้ความรับผิดชอบในส่วนของธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าอุปโภค และ ความรับผิดชอบในยุโรปตะวันตก, ยุโรปตะวันออกกลาง, ตะวันออกกลาง, และ แอฟริกา จะส่งต่อให้กับ นาย อูเว่ รัชเก้ (อายุ 54 ปี)เป็นผู้รับผิดชอบ เพิ่มเติมจากความรับผิดชอบเดิมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นายรัชเก้ เป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2551 ซึ่งก่อนหน้านี้ในปีพ.ศ. 2546 นายรัชเก้ ได้ดำรงตำแหน่งประธานของฝ่ายเครื่องมือไฟฟ้า สำหรับความรับผิดชอบในส่วนของการจัดซื้อและโลจิสติกส์จะส่งผ่านจาก ดร. รูดอล์ฟ โคล์ม ไปยังดร. สเตฟาน อาเซ่นแคชบาวเมอร์ (อายุ 56 ปี), ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารรับผิดชอบเกี่ยวกับการบริหารธุรกิจ, การเงิน, งบการเงิน, การวางแผนและการควบคุม, รวมถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 นี้เป็นต้นไป ความรับผิดชอบในส่วนของ บริษัท บ๊อช ซอฟท์แวร์ อินโนเวชั่น จีเอ็มบีเอช ณ เมือง อิมเมนสแตดประเทศเยอรมนี และ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช เฮลท์แคร์ จีเอ็มบีเอช ณ เมือง ไวบลิงเกน ประเทศเยอรมนี และ เมืองปาโล อัลโต (แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา) ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร โดยมี ดร. โฟล์คมาร์ เดนเนอร์ (อายุ 55 ปี) ผู้ซึ่งจะมา เป็นประธานของคณะกรรมการบริหารในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2555 นี้ เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบบริษัทเหล่านี้ ในขณะเดียวกัน ดร. โฟล์คมาร์ เดนเนอร์ จะมอบอำนาจความรับผิดชอบเกี่ยวกับการบริหารงานลูกค้า ให้กับ นายอูเว่ รัชเก้ มาเป็นผู้ขับเคลื่อนงานในส่วนนี้ต่อไป ผู้ถือหุ้นและคณะกรรมการกำกับดูแลบริษัท โรเบิร์ต บ๊อช ขอแสดงความชื่นชม สำหรับความสำเร็จที่โดดเด่น ของ ดร. ซิกฟริด ไดสส์ และ ดร. รูดอล์ฟ โคล์ม ที่ได้ให้ความทุ่มเทที่ไม่ย่อท้อเป็นเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา และขออวยพรให้ ดร. สเตฟาน อาเซ่นแคชบาวเมอร์ ดร. โฟล์คมาร์ เดนเนอร์ดร. สเตฟาน ฮาร์ทุง และ นาย อูเว่ รัชเก้ ประสบความสำเร็จในตำแหน่งใหม่เช่นกัน ข้อมูลองค์กรเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด โทร. 02 639 3111