เตรียมพบกับงานใหญ่แห่งวงการวิศวกรรม วิศวกรรมแห่งชาติ 2555 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข่าวอสังหา Wednesday July 4, 2012 16:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด จัดงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2555 งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมยิ่งใหญ่แห่งปี พร้อมจัดการประชุม สัมมนา ที่เป็นประโยชน์ต่อวงการวิศวกรรมและประเทศกว่า 100 หัวข้อ ภายใต้แนวคิด “เพิ่มพลังการแข่งขันให้ประเทศไทยด้วยความท้าทายทางด้านวิศวกรรม” อีกทั้งเปิดมุมขวัญใจประชาชน “คลินิกช่าง” เพื่อให้คำปรึกษางานด้านวิศวกรรมแก่ผู้สนใจ ระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคม 2555 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี อีกด้วย นายสุวัฒน์ เชาว์ปรีชา นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ วสท. เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคม 2555 นี้ วสท. ได้ร่วมกับ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด จัดงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2555 งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านวิศวกรรม พร้อมด้วยงานประชุมวิชาการวิศวกรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ซึ่งเป็นครั้งใหญ่ที่สุด ที่รวมนิทรรศการนวัตกรรมทางวิศวกรรมทุกสาขามานำเสนอ ผ่านการประชุมวิชาการ (บรรยายและสิ่งพิมพ์) แสดงสินค้าและบริการด้านวิศวกรรม และเวทีแสดงกิจกรรมและการแข่งขัน Super Engineer 2012 เพื่อหาสุดยอดวิศวกรชั้นนำแห่งปี โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เพิ่มพลังการแข่งขันให้ประเทศไทยด้วยความท้าทายทางด้านวิศวกรรม” และภายในงานได้เปิดให้สมาชิกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผู้นำองค์กรระดับสูงขององค์กรด้านวิศวกรรมทั้งในและต่างประเทศ วิศวกรทุกสาขา นิสิต นักศึกษา นักเรียน และประชาชนทั่วไปได้เข้าชมนิทรรศการสุดยอดนวัตกรรมจากองค์กรชั้นนำ อาทิ ปตท. บางจาก เอสซีจี ซีพี กฟผ. ชไนเดอร์ ช.การช่าง เอบีบี อาซีฟา ฯลฯ พร้อมพูดคุยปรึกษาปัญหาด้านงานวิศวกรรมกับมุม ขวัญใจประชาชน “คลินิกช่าง” ได้ฟรี นอกจากนี้ ผู้สนใจยังเลือกประชุมสัมมนาในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ต่อวงการวิศวกรรมและประเทศได้กว่า 100 หัวข้อสำคัญ เช่น ผังเมืองใหม่ “กรุงเทพสร้างได้” , แหล่งพลังงานไฟฟ้าใหม่ของประเทศไทย , การเตรียมความพร้อมประเทศสู่ประชาคมอาเซียน ,การรับมืออุทกภัยและภัยพิบัติ 2555 ,รถโดยสารด่วนพิเศษ BRT, รหัสต้นทุนค่าก่อสร้าง ,กฎหมายและมาตรฐานใหม่ด้านวิศวกร วิศวกรรมสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้น ซึ่งผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งสัมมนาหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-23192410-3, 0-21844600-9 ด้านนายลอย จูน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า งานวิศวกรรมแห่งชาติประจำปี 2555 ที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือของวิศวกรรสถานแห่งประเทศไทย และ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จะได้รับความสนใจจากวิศวกรและประชาชนจำนวนมาก ด้วยเป็นงานแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับงานด้านวิศวกรรม และยังมีการประชุม สัมมนา ที่น่าสนใจเกี่ยวกับแวดวงวิศวกรรมกว่า 100 หัวข้อ และด้วยความสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐทั้ง 25 แห่ง จึงมั่นใจว่างานวิศวกรรมแห่งชาติ 2555 จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับประเทศไทย พร้อมทั้งต่อยอดการพัฒนามาตรฐานด้านวิศวกรรมเพื่อมุ่งไปสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 และยกระดับประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรม เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจเกี่ยวกับวิศวกรรมให้เติบโตยิ่งขึ้น