เทสโก้ โลตัส ตั้งเป้าเป็นองค์กรตัวอย่างให้พนักงานกว่า 40,000 คน ลางานไปพัฒนาชุมชน

ข่าวทั่วไป Thursday July 5, 2012 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม เทสโก้ โลตัส รุกหนักกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือชุมชน ล่าสุด กำหนดนโยบาย “วันพัฒนาชุมชน” ให้พนักงานประจำกว่า 40,000 คนทั่วประเทศลางานได้ปีละ 1 วัน เพื่อบำเพ็ญประโยชน์แก่ชุมชนของตน หวังผลักดันให้เกิดการพัฒนาชุมชนเพิ่มขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่องค์กรอื่นๆในประเทศไทย นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกิจการสาธารณะ เทสโก้ โลตัสกล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 17 ปีที่เทสโก้ โลตัส ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย “การช่วยเหลือและสนับสนุนชุมชนด้วยความกระตือรือล้น” ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของเทสโก้ โลตัส โดยเราได้สนับสนุนให้พนักงานบำเพ็ญประโยชน์ต่อชุมชน รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ และงบประมาณสนับสนุนชุมชนทั่วประเทศไทยมาโดยตลอด อาทิ พนักงานเทสโก้ โลตัส ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา และบริษัทฯ ได้บริจาคเงินและสิ่งของรวมมูลค่ากว่า 23 ล้านบาท” นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส ยังได้ดำเนินโครงการ “1 ล้านชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน” ติดต่อกันมาเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งเป็นโครงการที่รณรงค์ให้พนักงานสละเวลาของตนมาบำเพ็ญประโยชน์แก่ชุมชนที่ตนอาศัยอยู่ โดยโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในปีที่ผ่านมา มีพนักงานเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศ ได้ร่วมทำความดีรวมกว่า 2 ล้าน 3 แสนชั่วโมง และเพื่อยกระดับโครงการ “1 ล้านชั่วโมง ร่วมใจพัฒนาชุมชน” ให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นในปีนี้ เทสโก้ โลตัส จึงได้ประกาศให้พนักงานสามารถลางานได้คนละ 1 วันเพื่อไปบำเพ็ญประโยชน์แก่ชุมชน เทสโก้ โลตัส หวังว่า การอนุญาตให้พนักงานหยุดงานไปพัฒนาชุมชนจะเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกในความรับผิดชอบต่อชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน และเป็นการผลักดันให้เกิดการพัฒนาชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้แล้ว บริษัทฯ ยังหวังว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่องค์กรอื่นๆ ให้ร่วมมือร่วมใจกันช่วยเหลือชุมชนและผู้ด้อยโอกาสในสังคมอย่างเต็มที่ นอกจากการให้การสนับสนุนชุมชนด้วยความกระตือรือล้นแล้ว เทสโก้ โลตัส มีหลักการที่ยั่งยืนในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมอีก 4 ด้านหลักคือ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพิ่มทางเลือกในการมีสุขภาพดีแก่ลูกค้า สร้างงานและส่งเสริมการศึกษาแก่ชุมชน และ ซื้อและขายด้วยความรับผิดชอบ “ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่พนักงานเทสโก้ โลตัสของเรา ต่างมีจิตอาสาเพื่อชุมชน ถึงแม้ว่าพวกเค้าจะยุ่งแค่ไหนก็ตามในแต่ละวันก็ยังสามารถจัดสรรเวลามาดูแลชุมชนท้องถิ่นที่สาขาเราอาศัยอยู่ และการอนุญาตให้พนักงานหยุดงานได้คนละ 1 วันเพื่อไปทำความดีแก่ชุมชน จะเป็นการช่วยให้พนักงานสามารถออกไปบำเพ็ญประโยชน์แก่ชุมชนได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งกิจกรรมความดีเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเทสโก้ โลตัส ในการ “ร่วมสร้างสรรค์ชุมชนและประเทศไทยของเราให้น่าอยู่” ตามปรัชญา “เราใส่ใจคุณ” นายชาคริตกล่าวสรุป บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง ในนามของ “เทสโก้ โลตัส” รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ดร.ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล ผู้จัดการสื่อมวลชนสัมพันธ์เทสโก้ โลตัส คุณมาร์ติน คลัตเทอะร์บัคข์ เจ้าหน้าที่บริหารกิจการบรรษัท — วางแผนการสื่อสาร คุณเนตรทราย ลัคนานุวัฒน์ เจ้าหน้าที่บริหารกิจการบรรษัท—สื่อสารภายนอก คุณเอกภพ บุญฤทธิ์, คุณนคเรศ คงธเนศ เจ้าหน้าที่ประสานงาน โทร. 02-797-9000 ต่อ 5849,7779,1782,5560, 5554 ติดต่อ: