กองทัพเรือ ขอเชิญชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ "ศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ ๔"

ข่าวทั่วไป Thursday July 8, 2004 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดงาน "ศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ ๔" เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖ รอบ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๔๗ นอกจากนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงก่อตั้งมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ฯ ขึ้น เพื่อส่งเสริมช่างฝีมือไทย สร้างอาชีพและรายได้ให้กับชาวบ้านในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ และเพื่อเผยแพร่ผลงานอันทรงคุณค่าของมูลนิธิ ส่งเสริมศิลปาชีพ ฯ ให้ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก
สำหรับงาน "ศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ ๔" ประกอบด้วย
- การจัดแสดงนิทรรศการผลงานศิลปาชีพ ได้แก่ ผลงานชิ้นเอก "บุษบกมาลา, สำเภาทองคำ และสัปคับ ๔ องค์" ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษ และการแสดงผลงานหัตถกรรม ศิลปาชีพจากการประชุม และผลงานจากแผนกศิลปาชีพต่าง ๆ ของโรงฝึกศิลปาชีพสวนจิตรดา โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมนิทรรศการ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ ๓ กรกฎาคม ถึง วันอังคารที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๔๗ เวลา ๑๐.๐๐ น. - ๑๘.๐๐ น. ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม จำหน่ายบัตรเข้าชมบุคคลทั่วไป ราคา ๑๐๐.- บาท และ นักเรียนและนักศึกษา ราคา ๕๐.- บาท ผู้เข้าชมงานโปรดแต่งกายสุภาพ สุภาพบุรุษสวมกางเกง ขายาว สุภาพสตรีสวมกระโปรงหรือผ้าซิ่น
- การจำหน่ายผลงานหัตถกรรมศิลปาชีพและโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยจะจัดจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ กรกฎาคม - วันอังคารที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๔๗ เวลา ๑๐.๐๐ น. - ๑๘.๐๐ น. ณ บริเวณเวทีใหม่สวนอัมพร--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นท)--