อ.ส.ค. ทุ่มกว่า 20 ล้านบาท ปรับโฉมครั้งใหญ่ พร้อมบุกตลาด AEC

ข่าวทั่วไป Monday July 9, 2012 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--โฟร์ฮันเดรท อ.ส.ค. ทุ่มกว่า 20 ล้านบาท ผลิตภาพยนตร์โฆษณาปรับโฉมใหม่ครั้งใหญ่ในรอบ 50 ปี ลุยตลาด ยู.เอช.ที และเตรียมบุกตลาด AEC ให้ดู New Change New look และ Refresh เปลี่ยนโฉมใหม่ แต่คงความเป็นเอกลักษณ์ของนมไทย-เดนมาร์ค คือเป็นนมโคสดแท้ 100 % ไม่ผสมนมผง และเป็นนมกล่องแรกของคนไทย คือ สิ่งที่ อ.ส.ค. ต้องยึดถือในการผลิตมาโดยตลอด 50 ปี พร้อมเปิดตัว เชน ธนา อดีตสมาชิกวง Nice 2 Meet U พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ หวังเพิ่มฐานกลุ่มเป้าหมายที่เน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่น และเด็กมากขึ้น หวังยอดขายโตเพิ่ม 10% พร้อมเตรียมขยายฐาน กลุ่ม Chill Product หรือ นมแช่เย็น เปิดแฟรนไชน์ เป้าปี 55 ขยายกว่า 50 สาขาทั่วประเทศ หวังเป้าหมายอีก 5 ปี ตลาดผลิตภัณฑ์นมทุก SKU โกย 10,000 ล้านบาท นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการปรับโฉมผลิตภัณฑ์นม ยู.เอช.ที ของ อ.ส.ค. ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ในปัจจุบัน และให้สอดคล้องกับการที่ อ.ส.ค.ต้องทำตลาดเพื่อให้สอดคล้องกับตลาด AEC ดังนั้น อ.ส.ค. จึงได้ปรับโฉมผลิตภัณฑ์นมครั้งใหญ่ ด้วยรูปลักษณ์ ดีไซน์ ตัวอักษร ลักษณะทรงของสินค้า ให้ดู New Change New look และ Refresh 3 สิ่งที่ใหม่ แต่คงเอกลักษณ์ของนมไทย-เดนมาร์ค คือเป็นนมโคสดแท้ 100 % ไม่ผสมนมผง และเป็นนมกล่องแรกของคนไทย คือสิ่งที่ อ.ส.ค. ต้องยึดถือในการผลิตมาโดยตลอด 50 ปี การปรับแพ็คเกจจิ้งใหม่ครั้งนี้ กลุ่มเป้าหมายหลักที่ อ.ส.ค. ตั้งไว้เพื่อตอบโจทย์ทางการตลาด คือ กลุ่มวัยเด็ก และกลุ่มวัยรุ่น โดยขนาด 200 มิลลิลิตร นั้น ปรับแพ็คแกจจิ้งเพื่อตอบสนองกลุ่มวัยรุ่น เพราะเป็นทรงสลิม ดูทันสมัย สดใส ขนาด 125 มิลลิลิตร มีขนาดกะทัดรัด สดใส น่ารัก ขนาด 250 มิลลิลิตร ตอบโจทย์กลุ่มวัยทำงานตอนปลาย และกลุ่มแม่บ้าน ที่ยังมีความคุ้นเคยนมไทย-เดนมาร์คที่เป็นทรง BASE แบบเก่าอยู่ โดยคนจะจำ ขนาด 250 มิลลิลิตร ได้ดี คือ จะบรรจุเป็นโหลใส่กล่องหูหิ้ว และเพื่อเป็นการสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายได้รับรู้ทาง อ.ส.ค. จึงได้ออกภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ เรื่อง “The Magic Wand” เพื่อสื่อการ re-packaging ของผลิตภัณฑ์ และเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ซึ่งชอบความแปลกใหม่ จึงเป็นที่มาของเนื้อหาของ TVC ที่เราใช้ “แอนิเมชั่น” เน้นการเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ของกล่องนม ผ่านคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น ประกอบกับเสียงดนตรี หรือ เสียงเพลง ซึ่งทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจ และจดจำ นมไทย-เดนมาร์ค ได้ไม่ยาก “อ.ส.ค. ผลิตภาพยนตร์โฆษณา มาตลอดกว่า 50 ปี ยังไม่มีสื่อโฆษณาตัวใดที่ อ.ส.ค. ลองสร้างในแนวการ์ตูนแอนนิเมชั่นเลย พอคิดโจทย์ทำการตลาดในปีนี้ ประกอบกับการ Re-Packaging ของนมไทย- เดนมาร์ค และเพื่อให้เข้ากับ Core Target คือ กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น อ.ส.ค จึงทำภาพยนตร์ในลักษณะการ์ตูนขึ้นมา โดยใช้ เชน-ธนา ลิมปยารยะ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ด้วย เนื่องจากเขาเป็นศิลปินหนุ่ม ที่กลุ่มวัยรุ่น ชื่นชอบ มีชื่อเสียงตั้งแต่อยู่วง Nice 2 Meet U ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นชื่นชอบ แถมยังมีดีกรีได้รับรางวัลเกียรติยศลูกกตัญญู ประจำปี 2552 และเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2552 และบุคลิกภายนอกเขาเป็นคนตัวสูง ดูสดใสและ Active ซึ่งสอดคล้องภาพยนตร์โฆษณาที่เราจะผลิตและเข้ากับสินค้าซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นม นายสุชาติ กล่าว อ.ส.ค. จะเน้นสร้างแบรนด์ เพื่อให้เป็นลักษณะที่ดูสดใส Freshly มากขึ้น มุ่งเน้นการเป็นนมสุขภาพดี ดื่มแล้วสุขภาพดี เพราะเป็นนมไม่ผสมนมผง ที่ผ่านมา ภาพลักษณ์นมไทย-เดนมาร์ค จะค่อนข้างดูเป็นผู้ใหญ่ เคร่งขรึม เก่าแก่ แต่เมื่อเราปรับแพคแกจจิ้งใหม่แล้ว และขยายฐานกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นให้ มากขึ้น การรับรู้สำหรับคนในยุคนี้ ก็จะรับรู้เรื่องแบรนด์ในอีกลักษณะหนึ่ง คือ เก่าแก่เรื่องคุณภาพ เป็นนมกล่องแรกของประเทศไทย ที่ดูสดใส ทันสมัย และเท่าทันกับเทรนด์ทุกยุคทุกสมัย ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่เราต้องสร้างการรับรู้ให้วัยรุ่นหันมาดื่มนมไทย-เดนมาร์คมากขึ้น สามารถถือดื่มไปได้ทุกที่ ทุกเวลา สำหรับงบประมาณในการทำตลาดแคมเปญภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ อ.ส.ค. ได้ใช้งบกว่า 20 ล้านบาท แต่ยังไม่รวมการลงทุนในการปรับโฉมอีก 400 ล้านบาทของสายการผลิตจำนวน 5 โรงงาน โดย อ.ส.ค. ต้องการเพิ่มแชร์ Market ในตลาดนม ยู.เอช.ที ในปี 2555 ให้มากขึ้น ซึ่งต้องไม่น้อยกว่า 10 % ที่ผ่านมาเราค่อนข้างเติบโตมาโดยตลอด แต่ในปี 2555 นี้ เติบโตได้ใกล้เคียงกับเป้าที่เราตั้งไว้ คือ 10 % ประกอบกับ อ.ส.ค. ต้องการเพิ่มฐานกลุ่มเป้าหมายที่เน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่น และเด็กมากขึ้น เพื่อให้ Core Target ในช่องพีระมิดของเราขยายฐานเพิ่มขึ้น นายสุชาติ กล่าวต่ออีกว่า ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา นมไทย-เดนมาร์ค อยู่ในกลุ่ม นม U.H.T General Milk มาตลอด และมียอด Market Share อยู่ที่อันดับ 2 ซึ่งนมไทย-เดนมาร์ค ในปีนี้โตในตลาดกลุ่ม U.H.T ประมาณ 9.3 % ซึ่งถือว่ามีการเติบโตมาโดยตลอด โดยในอีก 5 ปี อ.ส.ค. มีนโยบายที่จะทำตลาดเพื่อให้โตขึ้น ประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยจะมุ่งเน้น 3 ด้าน คือ เพิ่มยอดขายในกลุ่มตลาด General Milk, พัฒนาสินค้า และช่องทางจำหน่ายเพื่อการส่งออกไปยังต่างประเทศ ให้สอดคล้องกับการเปิดตลาด AEC และการขยายกลุ่มตลาดในกลุ่ม Chill Product หรือ นมแช่เย็น เพื่อให้ยอดขายโตขึ้น 3-5 % “โดยเฉพาะกลุ่ม Chill Product หรือ นมแช่เย็น นั้น อ.ส.ค. เป็นผู้นำตลาด และเป็นเจ้าแรกที่ผลิต นมในกลุ่มพวกนี้มาก่อน จึงได้ร่วมกับทางตัวแทนจำหน่ายนม ภายใต้การจัดจำหน่าย ที่มีชื่อว่า Milk Fresh One ร่วมกันสร้างฐานตลาด โดยเปิดแฟรนไชน์ จำหน่ายนมกลุ่มประเภทนี้ ซึ่งปัจจุบัน ยอดจำหน่ายมีจำหน่ายแล้ว ประมาณ 8 สาขา คือ สาขา กทม. (เสนานิคม), สาขานนทบุรี (หมู่บ้านกฤษดานคร หน้าเมืองทองธานี), พิษณุโลก, อุตรดิตถ์, แพร่, น่าน, นครปฐม และที่เชียงใหม่ โดยในปี 2555 นี้ อ.ส.ค. และ MFO จะขยายฐานจำหน่ายเพิ่มให้ได้ ถึง 50 สาขา ทุกภาคทั่วประเทศอีกด้วย” นายสุชาติ กล่าวปิดท้าย นำเสนอข่าวโดยบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง โทร. 02-553-3161-3
แท็ก ภาพยนตร์   ลุย