กลุ่ม ปตท. เชิญชวนคนไทยร่วมโครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” เทิดพระเกียรติ สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 10, 2012 14:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--ปตท. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่ากลุ่ม ปตท. ได้จัดโครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและถวายความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม ศกนี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชนิพนธ์ใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เรื่อง “สมเด็จแม่กับการศึกษา” ซึ่งแสดงถึงการตระหนักในความรักและคำสั่งสอนที่มีค่าจากแม่ที่ได้มอบให้แก่ลูกทุกคน อันเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว ร่วมสร้างสังคมไทยให้เปี่ยมสุข เพื่อตอบแทนแด่ผู้ทรงเป็น “แม่แห่งแผ่นดิน” ที่พระราชทานคำสอน ข้อคิดเตือนใจ นำทางชีวิต แก่ทวยราษฎร์เสมอมา ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า โครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” นี้ กลุ่ม ปตท. จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 กรกฎาคม - 12 สิงหาคม 2555 โดยได้จัดทำ Micro Site: www.millionheartsforqueen.com ขึ้น เพื่อเชิญชวนลูกทุกคนร่วมแบ่งปันภาพประทับใจและคำสอนที่มีค่าของแม่ และร่วมกันนำคำสอนเหล่านั้นมาใช้เป็นข้อคิดเตือนใจในการดำรงชีวิตต่อไป นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมพิเศษให้ลูกๆ สามารถนำภาพของลูกและแม่ สร้างเป็น Digital Postcard จัดส่งให้กับคุณแม่ในวันสำคัญ 12 สิงหาคม ศกนี้ อีกด้วย ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม Micro site www.millionheartsforqueen.com ยังมีสิทธิ์ลุ้นเข้าชม “คอนเสิร์ตล้านดวงใจถวายแม่” ในวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ณ ห้องเพลนารี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีศิลปินรับเชิญมากมาย อาทิ Singular, ลิปตา, บี พีรพัฒน์, ตู่ นันทิดา , เจ เจตริน, จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง และ เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม จาก วงเฉลียง, โก๊ะตี๋, ดีเจเอกกี้ และ ดีเจโอปอล์ ที่จะร่วมกันถ่ายทอดความสุขให้แก่ “แม่และลูก” ทุกคน และภายในงานยังมีการจำหน่ายเสื้อยืด “ล้านดวงใจ ถวายแม่” ในราคาตัวละ 200 บาท เพื่อนำเงินรายได้ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น มอบให้แก่ มูลนิธิในพระบรมราชินูปถัมภ์ กลุ่ม ปตท. จึงใคร่ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทุกคนร่วมถวายความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ด้วยการเข้าร่วมโครงการ “ล้านดวงใจ ถวายแม่” แสดงพลังความกตัญญูของลูกที่ระลึกถึงคำสอนของแม่ ผู้ที่สร้างชีวิต เพื่อสร้างสังคมไทยให้มีรากฐานที่มั่นคง เข้มแข็ง และ ยั่งยืนตลอดไป ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.millionheartsforqueen.com รวมทั้งติดตามข่าวสารโครงการฯ ได้ทาง Facebook: We love PTT อีกด้วย โทรศัพท์ 0-2537-2159 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-2171