ไทยคิด ไทยคม เดินหน้า มอบอุปกรณ์รับสัญญาณดาวเทียมดีทีวี แก่ศูนย์กศน. ภาคเหนือ พร้อมสานต่อกิจกรรมพี่ไทยคมสอนน้อง: สร้างเครือข่ายจิตอาสา ติดจานดาวเทียมทั่วประเทศ

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 11, 2012 17:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--ไทยคม บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ภายใต้โครงการตอบแทนสังคม ไทยคิด ไทยคม 2 ที่มุ่งเน้นการสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทย ออกเดินสายติดตั้ง และทำพิธีมอบอุปกรณ์รับสัญญาณดาวเทียมดีทีวีให้แก่ศูนย์ กศน. ภาคเหนือ รวม 106 แห่ง ใน 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ตาก พิจิตร เพชรบูรณ์ พิษณุโลก และแม่ฮ่องสอน โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณวัชรินทร์ จำปี รองเลขาธิการ การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เป็นประธาน พร้อมผู้อำนวยการ กศน. จังหวัด ร่วมรับมอบ พร้อมกันนี้ ไทยคิด ไทยคม 2 ยังได้สานต่อกิจกรรมพี่ไทยคมสอนน้อง: สร้างเครือข่ายจิตอาสา ติดจานดาวเทียมทั่วประเทศ ครั้งที่ 2 ให้กับน้องๆ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคเชียงราย หลังประสบความสำเร็จจากการทำกิจกรรมในครั้งแรกที่ จ.เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก คุณชัยยะ ฤทธินาคา ผู้จัดการฝ่ายติดตั้งซ่อมบำรุงอุปกรณ์ภาคพื้นดิน สถานีดาวเทียมไทยคม พร้อมทีมวิศวกรคนเก่ง เป็นผู้ให้ความรู้ และสอนการติดตั้งให้กับน้องๆ ในวิทยาลัยฯ ที่ให้ความสนใจกับกิจกรรมดังกล่าวอย่างมากมาย โครงการพี่ไทยคมสอนน้อง: สร้างเครือข่ายจิตอาสา ติดจานดาวเทียมทั่วประเทศ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ด้านการติดตั้งจานดาวเทียมให้กับน้องๆ นักศึกษาในวิทยาลัย หรืออาชีวะ พร้อมปลูกฝังความเป็นจิตอาสา เพื่อให้น้องๆ สามารถนำความรู้ที่ได้รับ ไปทำประโยชน์และติดตั้งจานดาวเทียมให้กับ กศน. ในพื้นที่ของตนเอง หรือสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพได้ในอนาคต