AP ชี้ดีมานด์คอนโด 1-3 ล้านคึกคัก พร้อมตั้งรับด้วย Aspire คอนโดใน 7 ทำเลศักยภาพ เหนือกว่าด้วยการเป็นคอนเซ็ปต์ คอนโดมิเนียม

ข่าวอสังหา Thursday July 12, 2012 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ AP ฉายภาพสินค้าโหมดราคา 1-3 ล้านบาท ตอบโจทย์ดีมานด์แมส หลังพฤติกรรมคนรับได้กับทำเลที่ขยับออก ทดแทนด้วยระบบคมนาคมที่ทำให้ชีวิตไม่ต่างจากอยู่กลางเมือง พร้อมกวาดยอดขายตลาดแมสอีกครั้งด้วย Aspire คอนโดใน 7 ทำเลศักยภาพ การันตีความเหนือกว่าด้วยการเป็น คอนเซ็ปต์ คอนโดมิเนียม ที่ผสานงานดีไซน์เข้าในทุกพื้นที่ใช้สอย โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลาง โฟกัสคนรุ่นใหม่ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เป็นตัวของตัวเอง พิสูจน์ด้วยการยอดขาย Aspire รัตนาธิเบศร์ ไม่กี่สัปดาห์มียอดขายแล้วกว่า 70% พร้อมเปิดจองสิทธิ Aspire สาทร-ตากสินรอบพิเศษก่อนขายจริงตุลานี้ นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (Vittakarn Chandavimol Chief Marketing Officer) กล่าวถึงพฤติกรรมการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมในปัจจุบันถ้าถามว่าเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากไหม ความจริงลึกๆ ที่ต้องยอมรับ คือ คนยังมีความปรารถนาที่อยากอยู่ในเมืองอยู่ แต่ด้วยข้อจำกัดของที่ดินในการพัฒนากับราคาขาย จึงเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนพฤติกรรม รับได้กับคอนโดมิเนียมที่ขยับทำเลออกไปจาก CBD แต่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายด้วยระบบคมนาคมรูปแบบอื่นๆ ซึ่งถ้าดูจากยอดขายรวมของตลาดคอนโดใน ไตรมาส 1 ที่ผ่านมา สินค้าโหมดราคา 1-3 ล้านบาทถือว่ามียอดขายมากที่สุดถึง 12,907 ยูนิต คิดเป็น 63% ของยอดขายคอนโดทั้งหมด (20,343 ยูนิต) ซึ่ง ณ วันนี้ถือว่าสินค้าโหมดราคา 1-3 ล้านบาทเป็นสินค้าที่ตอบตลาด แมสมากที่สุด และเพื่อให้สอดรับกับดีมานด์ที่เกิดขึ้นจริงในตลาด บริษัทฯ จึงโฟกัสการพัฒนาสินค้าภายใต้แบรนด์ Aspire ให้มีความแตกต่างจากสินค้าอื่นๆ ที่อยู่ในโหมดราคาเดียวกัน ทั้งในเรื่องของทำเล คอนเซ็ปต์การพัฒนาโครงการ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ เปิดตัวสินค้าแบรนด์ Aspire ไปแล้วทั้งสิ้น 5 ทำเล คือ พระราม 4 งามวงศ์วาน ศรีนครินทร์ พระราม 9 และสุขุมวิท 48 ล่าสุดกับการเปิดขายรอบพิเศษกับโครงการ Aspire รัตนาธิเบศร์เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มียอดขายแล้วกว่า 70% ความโดดเด่นของสินค้าแบรนด์ Aspire ที่ถือว่าเทียบเคียงได้กับคอนโดมิเนียมแบรนด์อื่นๆ ในเครือ AP คือ การสร้างคอนเซ็ปต์ ดีไซน์ให้กับโครงการ ภายใต้ Brand Guideline เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวสินค้า อีกทั้งยังตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่เป็นตัวของตัวเอง ผ่านการผสานงานดีไซน์เข้าไปในทุกรายละเอียดของการออกแบบ เช่น Aspire รัตนาธิเบศร์กับคอนเซ็ปต์ Chic of Wood หรือ Aspire พระราม 9 กับคอนเซ็ปต์ Natural Wireframe ซึ่งทุกดีไซน์จะสะท้อนผ่านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโครงการ เช่น Lobby สวนรอบโครงการ ห้องออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำเป็นต้น สำหรับการจัดงาน Aspiring Heights by AP ในครั้งนี้ นอกจากจะถือโอกาสเปิดตัวคอนโดมิเนียม แบรนด์ Aspire อย่างเป็นทางการแล้ว ภายในงานบริษัทฯ เตรียมเปิดจองสิทธิการเลือกซื้อห้องชุดใน Aspire โครงการใหม่ล่าสุดคือ Aspire สาทร-ตากสิน จำนวน 546 ยูนิต มูลค่าโครงการ 890 ล้านบาท ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟฟ้าวุฒากาศ 400 เมตร ราคาเริ่มต้นล้านกว่าๆ ที่พร้อมเปิดขายจริง ณ ปลายเดือนตุลาคม ซึ่งลูกค้าที่จองสิทธิในวันงานจะได้สิทธิเลือกห้องก่อนใครพร้อมส่วนลดพิเศษ เพื่อใช้ในวันเปิดขายจริง นอกจากนั้น ภายในงานลูกค้าจะได้พบกับคอนโดมิเนียมแบรนด์อื่นๆ จาก AP ทั้ง The Address RHYTHM และ Life ที่ตั้งอยู่ในทำเลต่างๆ เช่น สุขุมวิท 61 พหล-อารีย์ สุขุมวิท 44/1 รัชดา สาทร อโศก พญาไท เป็นต้น พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ “รูดเท่าไหร่ ลดเท่านั้น” สูงสุด 100,000 บาท ผ่อนจ่ายเงินจองผ่านบัตรเครดิตที่เข้าร่วมแคมเปญ 0% นาน 6 เดือน และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายจากพันธมิตรทางการเงิน พิเศษผู้ที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ จองภายในงานรับส่วนลดพิเศษสูงสุด 2 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ - 15 กรกฎาคมนี้ โดยคาดการณ์ยอดขายในแคมเปญนี้ประมาณ 700 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทฯ มียอดขายรวมครึ่งปีแรกเท่ากับ 11,684 ล้านบาท จากเป้าขาย 20,000 ล้านบาท มีสินค้ารอรับรู้รายได้เท่ากับ 32,761 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียม 27,658 ล้านบาท โดยในปีนี้บริษัทฯ มีแผนเปิดตัวโครงการทั้งสิ้น 17 โครงการ มูลค่ารวม 20,330 ล้านบาท คงเหลือเปิดตัวในครึ่งปีหลัง 10 โครงการ มูลค่า 11,620 ล้านบาท เป็นบ้านเดี่ยว 2 โครงการ มูลค่า 2,100 ล้านบาท ทาวน์เฮ้าส์ 6 โครงการ มูลค่า 6,630 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 2 โครงการ มูลค่า 2,890 ล้านบาท Aspire Rattanathibate Aspire Taksin