ไปรษณีย์ไทย จัดงานแถลงข่าว “ส่งเป็นของขวัญถูกใจ ช่วยเกษตรไทยยิ้มได้”

ข่าวเทคโนโลยี Friday July 13, 2012 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กำหนดจัดงานแถลงข่าว “ส่งเป็นของขวัญถูกใจ ช่วยเกษตรไทยยิ้มได้” สานต่อการขนส่งผลผลิตทางการการเกษตรผ่านบริการอร่อยทั่วไทย สั่งได้ที่ไปรษณีย์ เพื่อสนับสนุนเกษตรกร ในการระบายผลไม้ตามฤดูกาลสู่ภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ โดยในช่วงเดือน กรกฎาคม — สิงหาคมเป็นฤดูกาลของ “ลำไย พันธุ์อีดอ คัดพิเศษเกรด มาตรฐานส่งออก” โดย ปณท ได้ร่วมกับกรมส่งเสริมสหกรณ์ โดยสหกรณ์การเกษตรประตูป่า จำกัด เป็นผู้สนับสนุนให้สมาชิกฯ ผลิตลำไยคุณภาพตามหลัก GAP ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลไม้สด มีคุณภาพ ส่งตรงจากเกษตรกรผู้ปลูกโดยตรงจากสวน ด้วยการใช้ศักยภาพการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ และเครือข่ายที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศเป็นช่องทางกระจาย และจัดจำหน่ายให้ถึงมือผู้รับปลายทาง โดยมีนางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวถึงที่มาของบริการฯ พร้อมด้วย นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ร่วมกล่าวถึงทิศทางความร่วมมือระหว่าง กรมส่งเสริมสหกรณ์และปณทในอนาคต นอกจากนั้นยังเป็นการยกระดับบริการ โดยต่อยอดการส่งลำไยให้เป็นของขวัญ“Gift Express” สำหรับส่งมอบให้แก่คนรู้จัก/คนรัก เพื่อเป็นการระลึกถึง และมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน ไม่ว่าจะอยู่ภูมิภาคใดทั่วประเทศ โดยได้มีการเชิญคุณดวงดาว-คุณเติ้ล ตะวัน และคุณตั้ม วิชญ จารุจินดา ร่วมสัมภาษณ์พูดคุยความรักความผูกพันระหว่างแม่ลูก วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2555 เวลา 14.00 — 15.15 น. ณ โถงห้องรับรอง อาคารสำนักงานใหญ่ ไปรษณีย์ไทย แจ้งวัฒนะ กำหนดการ 14.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน พร้อมรับประทานอาหารว่าง 14.30 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับเข้าสู่งานแถลงข่าว 14.40 น. นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวถึงที่มาของบริการฯ 14.50 น. นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ กล่าวแสดงความยินดี 15.00 น. เปิดตัวพรีเซนเตอร์บริการฯ 15.10 น. ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เสร็จสิ้นพิธี