เมย์แบงก์ กิมเอ็ง เปิดตัว DW 8 รุ่นใหม่ 12 ก.ค. 2555

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 13, 2012 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เมย์แบงก์ กิมเอ็ง เมย์แบงก์ กิมเอ็ง เปิดตัวใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrant: DW) รุ่นใหม่ 8 ตัว ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2555 ดังนี้ INTU42CA, INTU42PA, IVL42CD, IVL42PB, TOP42CD, TOP42PA, CPAL42CD, MINT42CC นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะเสนอขาย ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (INTU42CA) ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) (IVL42CD) ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) (TOP42CD) ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) (CPAL42CD) ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (MINT42CC) และเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ประเภทสิทธิในการขาย (Put Warrant) จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (INTU42PA) ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) (IVL42PB) ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญของ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) (TOP42PA) เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ออกเสนอขาย DW ใหม่ 8 รุ่นนี้ ซึ่งมีอายุประมาณ 7 เดือนกว่า โดยได้คัดสรรหุ้นอ้างอิงที่น่าสนใจ เช่น หุ้น INTUCH ซึ่งเพิ่งเริ่มเข้ามาอยู่ในการคำนวณดัชนี SET50 ในครึ่งปีหลังของ 2555 หุ้น IVL และ TOP ที่จะมีการแกว่งตัวขึ้นลงตามราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดโลก และหุ้น CPALL และ MINT ที่จะได้รับประโยชน์จากการบริโภคภายในประเทศที่ขยายตัวและอุตสาหกรรทท่องเที่ยวตามลำดับ นอกจากนี้ ผู้ลงทุนสามารถติดตามบทวิจัยของเมย์แบงก์ กิมเอ็ง Derivatives Warrant Strategy เพื่อพิจารณามูลค่าที่เหมาะสมของ DW ได้ทุกวันทาง KELive Research ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrant) จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ DW หุ้นอ้างอิง ราคาใช้สิทธิ(บาท) อัตราการใช้สิทธิ วันทำการซื้อขาย วันสุดท้าย INTU42CA INTUCH 50 0.05 4 มี.ค. 2556 IVL42CD IVL 24 0.1 4 มี.ค. 2556 TOP42CD TOP 48 0.05 4 มี.ค. 2556 CPAL42CD CPALL 30 0.1 4 มี.ค. 2556 MINT42CC MINT 11 0.2 4 มี.ค. 2556 ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ประเภทสิทธิในการขาย (Put Warrant) จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ DW หุ้นอ้างอิง ราคาใช้สิทธิ(บาท) อัตราการใช้สิทธิ วันทำการซื้อขาย วันสุดท้าย INTU42PA INTUCH 70 0.05 4 มี.ค. 2556 IVL42PB IVL 40 0.1 4 มี.ค. 2556 TOP42PA TOP 75 0.05 4 มี.ค. 2556 ฝ่ายสื่อสารองค์กร / บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) โทร. 02-658-6300 ต่อ 5180, 7401, 7402 , 7403