เรด แพลนเนต โฮเต็ลส์ เข้าถือหุ้นก้อนใหญ่ใน ทูน โฮเต็ลส์ เพิ่มมูลค่าโครงการที่กำลังพัฒนาเป็น 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday July 17, 2012 13:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--Delivering Asia Communications Red Planet Hotels บริษัทเกิดใหม่ที่กำลังเติบโตและเป็นที่น่าจับตามองในตลาดพัฒนาโครงการและดำเนินงานโรงแรมต้นทุนต่ำหรือโลว์คอสต์โฮเต็ลของเอเชียได้เข้าลงทุนครั้งสำคัญถึง 16.05% ในหุ้นของ Tune Hotels แบรนด์ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วโดยทั้งสองบริษัทต่างก็มีเป้าหมายเดียวกันที่จะขยายแบรนด์โรงแรมต้นทุนต่ำนี้อย่างเต็มที่ ดีลครั้งนี้ทำให้ Red Planet Hotels ซึ่งเป็นผู้ถือแฟรนไชส์รายใหญ่ของแบรนด์ Tune Hotels ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ขึ้นแท่นเป็นนักลงทุนรายใหญ่อันดับที่สามใน Tune Hotels โดยถือหุ้นถึง 9,975,038 หุ้น ตอกย้ำมูลค่าหุ้นของ Red Planet Hotels ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดใน Tune Hotels ยังคงเป็นโทนี่ เฟอร์นันเดส ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Tune และ Air Asia ที่สร้างปรากฏการณ์การประสบความสำเร็จอย่างสูง การลงทุนครั้งสำคัญนี้ยังส่งผลให้ Red Planet Hotels ได้รับเชิญให้เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของโรงแรม ซึ่งจะทำให้ Red Planet Hotels ได้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในอนาคตของหนึ่งในธุรกิจฮอสปิตัลลิตี้ที่เติบโตเร็วที่สุดของโลก ในขณะที่มูลค่าของข้อตกลงการลงทุนยังไม่เป็นที่เปิดเผย ทว่านี่คือ “มูลค่าการลงทุนหลายล้านดอลลาร์ครั้งสำคัญและมากที่สุดในช่วงสองปีที่ผ่านมาของ Red Planet Hotels โอกาสสำหรับการลงทุนใน Tune Hotels มาได้จังหวะเหมาะเมื่อการระดมทุนครั้งล่าสุดของ Red Planet Hotels ประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ทำให้ขณะนี้บริษัทมีมูลค่าโครงการโรงแรมสูงถึง 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (รวมจำนวนทั้งหมด 3,191 ห้อง) ทั้งที่กำลังดำเนินการและที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในภูมิภาคเอเชีย ทิม แฮนซิ่ง ประธานกรรมการบริหาร Red Planet Hotels กล่าวว่า การลงทุนในครั้งนี้เป็นเสมือนคำมั่นสัญญาและพันธกิจของ Red Planet Hotel ที่มีต่อแบรนด์และวิสัยทัศน์ของสมาชิกผู้ก่อตั้งโรงแรมแนวคิดใหม่ของ Tune Hotels “การลงทุนครั้งสำคัญและพันธกิจต่อแบรนด์ Tune Hotels ในครั้งนี้คือข้อบ่งชี้ว่า Red Planet Hotels มีแผนการพัฒนาธุรกิจในระยะยาวที่สมดุลและชัดเจน และเป็นการเพิ่มมูลค่าการเติบโตอย่างมหาศาลให้กับผู้ถือหุ้นของเรา” มร แฮนซิ่งกล่าว “ขณะที่เราก้าวไปข้างหน้าและได้กลายมาเป็นผู้ถือหุ้นและผู้ดำเนินงานรายใหญ่ของ Tune Hotels หลายแห่ง การลงทุนและการได้เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของ Tune ทำให้ Red Planet Hotels สามารถเข้าร่วมและมีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์และมีความหมายเพื่อประโยชน์ของทั้งสองบริษัท “ทั้งสองบริษัทต่างก็จะได้รับผลตอบแทนที่มีนัยสำคัญจากการลงทุนของเรา และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ความมุ่งมั่นของ Red Planet Hotels ที่มีต่อ Tune Hotels ส่งผลให้เราได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของ Tune Hotels” Tune Hotels ได้พัฒนาและก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโรงแรมต้นทุนต่ำอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับที่ Air Asia สามารถทำได้มาแล้วในส่วนของอุตสาหกรรมสายการบินต้นทุนต่ำ ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 ขณะนี้มี Tune Hotels ทั้งหมด 24 แห่ง ให้บริการห้องพักถึง 3,859 ห้องทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีโครงการพัฒนาที่ได้รับการยืนยันแล้วอีกถึง 38 แห่ง คิดเป็น 10,106 ห้อง รวมถึง โรงแรมแห่งแรกในประเทศอินเดีย สก็อตแลนด์ ออสเตรเลีย และซาอุดีอาระเบีย และโรงแรมที่จะสร้างเพิ่มเติมในไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอังกฤษ ภายในสิ้นปี 2012 Red Planet Hotels จะมีโรงแรมที่บริษัทเป็นผู้ดำเนินการรวม 10 แห่ง จำนวน 1,623 ห้องในไทย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ในเดือนนี้ บริษัทได้เปิดตัว Tune Hotel แห่งแรกในกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย (168 ห้อง) และ Tune Hotel แห่งที่สี่ในมาคาติ ฟิลิปปินส์ (215 ห้อง) ภายในปลายปีนี้ Red Planet Hotels จะเปิด Tune hotel อีกหลายแห่ง ได้แก่ อโศก กรุงเทพฯ (เดือนกันยายน, 130 ห้อง), เปกันบารู สุมาตรา (เดือนธันวาคม, 143 ห้อง) และป่าตอง ภูเก็ต (เดือนธันวาคม, 150 ห้อง) ขณะนี้ Red Planet Hotels กำลังทำการสำรวจและวางแผนการทำงานอย่างใกล้ชิดในการร่วมมือกับ Tune Hotels ในรูปแบบและวิธีการต่างๆ ในอนาคตอันใกล้ด้วยมุ่งมั่นที่จะให้บรรลุเป้าหมายของทั้งสองบริษัทที่ต้องการเติบโตอย่างถึงที่สุดในอุตสาหกรรมโรงแรมต้นทุนต่ำ เกี่ยวกับ Red Planet Hotels Limited Red Planet Hotels Limited (RPHL) ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดยบริษัทเอกชนที่ดำเนินธุรกิจจัดการเงินลงทุนในโรงแรมที่เจ้าของเป็นคนในภูมิภาค เน้นการลงทุนในตลาดเกิดใหม่ของเอเชียโดยการพัฒนาพอร์ตโฟลิโอ โรงแรมราคาประหยัดในจีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และบังคลาเทศ Red Planet Hotels Limited (RPHL) เป็นเจ้าของโรงแรมที่บริษัทเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งโรงแรมทั้งหมดที่บริหารอยู่ภายใต้สัญญาแฟรนไชส์กับ Tune Hotels โดย Red Planet Hotels Limited (RPHL) ก่อตั้งขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการเติบโตในตลาดโลกสำหรับโรงแรมที่จำกัดการให้บริการ (limited-service hotel) ซึ่งรองรับโดยการเติบโตของสายการบินต้นทุนต่ำและเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของประเทศในภูมิภาคอาเซียนและประเทศจีน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ขณะนี้ Red Planet Hotels Limited (RPHL) ให้บริการห้องพักของ Tune Hotel ถึง 3,191 ห้อง ทั้งที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและที่เปิดดำเนินการแล้ว