สายการบินเอมิเรตส์เปิดเส้นทางใหม่สู่สเปน บาร์เซโลนาเริ่มต้นวันที่ 3 กรกฎาคม พร้อมเพิ่มเที่ยวบินสู่แมดริด 2 เที่ยวต่อวัน เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday July 17, 2012 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ สายการบินเอมิเรตส์ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินไปยังบาร์เซโลนาเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม โดยเป็นเส้นทางที่สองของเครือข่ายในสเปน พร้อมทั้งเพิ่มเที่ยวบินสู่แมดริดเป็นสองเที่ยวบินต่อวันตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป สายการบินเอมิเรตส์เดินหน้าขยายเครือข่ายในสเปน หลังจากได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จากการให้บริการเที่ยวบินไปยัง แมดริด มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2553 เป็นต้นมา เที่ยวบินที่ EK185 จากบาเซโลน่า ออกเดินทางจากดูไบทุกวัน เวลา 06:55น. และเดินทางถึงบาร์เซโลนาเวลา 12:00น. ส่วนเที่ยวบินที่ EK 186 ออกเดินทางจากบาร์เซโลนาเวลา 16:40น. และเดินทางถึงดูไบเวลา 01:00น. ของวันถัดไป สำหรับเป้าหมายแห่งที่ 30 ในยุโรปแห่งนี้ สายการบินฯให้บริการโดยเครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 777-300ER ซึ่งมี 3 ชั้นที่นั่ง จำนวน 360 ที่ โดยมีห้องสวีทส่วนตัวสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง 8 ที่ และ ระบบความบันเทิงครบวงจร “ไอซ์” ซึ่งเป็นระบบความบันเทิงบนเครื่องบินที่ได้รับรางวัลประกันคุณภาพ ให้ผู้โดยสารทุกชั้นที่นั่งได้เพลิดเพลินตลอดการเดินทาง บาร์เซโลนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันสง่างาม อาร์ตแกลลอรี่ ชายหาดที่น่าหลงใหล และ เทือกเขามอนต์เซอร์รัต บาร์เซโลนาเมืองหลวงของแคว้นคาเทโลเนีย เป็นเมืองที่มีความสำคัญในเชิงธุรกิจ เนื่องจากเป็นศูนย์กลางธุรกิจด้านเทคโนโลยี และ วิศวกรรมชีวเวช รวมทั้งเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแถบเมดิเตอร์เรเนียน บาร์เซโลนาต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 7 ล้านรายต่อปี โดยนักท่องเที่ยวนับพันเดินทางไปโดยเรือสำราญ ในวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สายการบินเอมิเรตส์ได้เพิ่มเที่ยวบินไปยังแมดริดเป็นสองเที่ยวต่อวัน ได้แก่ เที่ยวบินที่ EK 143 ออกเดินทางจากดูไบทุกวัน เวลา 14:25น. โดยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER และเดินทางถึงแมดริดเวลา 20:20น. สำหรับขากลับ เที่ยวบินที่ EK 144 ออกเดินทางจากแมดริดเวลา 22:10น. ถึงดูไบเวลา 07:15น. ในวันรุ่งขึ้น “สายการบินเอมิเรตส์เดินหน้าลงทุนครั้งยิ่งใหญ่ในประเทศสเปน การประกาศเปิดเส้นทางใหม่ และการเพิ่มเที่ยวบินในเวลาเดียวกัน นับว่าเป็นก้าวสำคัญที่ตอกย้ำความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศนี้” มร. ทิม คลาร์ก ประธานสายการบินเอมิเรตส์กล่าว “แมดริดเป็นเส้นทางที่มีการเติบโตชัดเจนอย่างต่อเนื่อง และมีความต้องการเดินทางที่มากพอสำหรับการเพิ่มเที่ยวบิน ขณะเดียวกันเราเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการเปิดเส้นทางใหม่ในภูมิภาคที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้” สภาเทศบาลเมืองบาร์เซโลนาให้ข้อมูลว่า คาเทโลเนียเป็นแคว้นในประเทศสเปนที่สร้างรายได้จากนักลงทุนต่างชาติเข้าประเทศกว่าร้อยละ 25 ของเม็ดเงินลงทุนทั้งหมด นอกจากนั้นบริษัทจากญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน อเมริกา อิตาลี และ เนเธอร์แลนด์ จำนวนมากกว่าครึ่งที่มีอยู่ในประเทศสเปนทั้งหมดทำธุรกิจในแคว้นนี้ เมืองนี้มีประชากรกว่า 1.6 ล้านคน โดยเป็นส่วนหนึ่งของประชากรทั้งหมด 7 ล้านคนในแคว้นคาเทโลเนีย “การให้บริการเส้นทางใหม่ระหว่างดูไบและบาร์เซโลนาในครั้งนี้เป็นการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่นักเดินทางจากประเทศในแถบเอเชียได้แก่ ฮ่องกง ไทย เกาหลีใต้ และ สิงคโปร์ โดยการเชื่อมต่อเที่ยวบินที่เทอร์มินอล 3 แห่งใหม่ของเราที่ดูไบ” มร. ทิม กล่าวเสริม หน่วยงานวิจัย ยูโรเปี้ยน ซิตี้ส์ มอร์นิเตอร์ 2554 (European Cities Monitor 2011) จัดอันดับให้บาร์เซโลนาเป็นเมืองที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในแถบยุโรป รวมทั้งยังเป็นอันดับที่หกในด้านการดึงดูดนักลงทุนอีกด้วย ขณะที่สายการบินเอมิเรตส์ได้ให้บริการเที่ยวบินไปสู่สเปนตั้งแต่ปีพ.ศ. 2553 เอมิเรตส์สกายคาร์โก้ ได้เปิดบริการขนส่งสินค้าไปยังสเปนตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 แล้ว กระทรวงการค้าต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้ข้อมูลว่า นอกจากเสื้อผ้า สินค้าส่งออกหลักๆจากแคว้นคาเทโลเนียไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ยังประกอบด้วยสินค้าประเภทเครื่องจักร เครื่องสำอาง อุปกรณ์เครื่องเสียงและวีดีโอ ผลิตภัณฑ์เคมี และ อาหารสด โดยมูลค่าทางการค้าระหว่างสองประเทศอยู่ที่ 1.13 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2553 สื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ชนิดาภา ปัญญาพลเสรี/ อชิรญาณ์ หวังเกียรติ สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทรศัพท์: 0-2653-2717-9 โทรสาร 0-2653-2720 อีเมล์: june@spark.co.th / icing@spark.co.th เว็บไซต์: www.emirates.com/th