47 ปี ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย

ข่าวทั่วไป Thursday July 19, 2012 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--สภากาชาดไทย วันสถาปนาศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย ตรงกับวันที่ 17 สิงหาคม ของทุกปี สำหรับปีนี้ศูนย์ดวงตาฯ จะจัดงานครบรอบ 47 ปี ในวันอาทิตย์ ที่ 5 สิงหาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 09.00 — 13.00 น. ณ ห้องโถง อาคารแพทยพัฒน์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยจะมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และบังสุกุลอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้มีอุปการคุณที่ล่วงลับและผู้อุทิศดวงตาที่ถึงแก่กรรม ที่ได้รับดวงตามาใช้ประโยชน์แล้ว โดยมี เจ้าอาวาสวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เป็นประธานพิธีสงฆ์ พร้อมทั้งกล่าวสัมโมทนียกถา พิธีมอบโล่ขอบคุณหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนดวงตาสภากาชาดไทย และพิธีมอบรางวัลผู้ชนะการประกวดบทร้อยกรองเพื่อการบริจาคดวงตา ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการประกวด โคลง ฉันท์ กาพย์ กลอน เพื่อเชิญชวนประชาชนแสดงความจำนงบริจาคดวงตา รวมทั้งยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการรับแสดงความจำนงบริจาคดวงตา และรับบริจาคเงินร่วมทำบุญตลอดทั้งงาน