กทม. จัดแข่งขันมวยปล้ำสมัครเล่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 23-25 ก.ค. นี้

ข่าวกีฬา Monday July 19, 2004 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--กทม.
ระเบิดความมันส์ มวยปล้ำสมัครเล่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 23-25 ก.ค. นี้
กทม. โดยกองการกีฬา สำนักสวัสดิการสังคม ร่วมกับสมาคมมวยปล้ำสมัครเล่นแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันกีฬามวยปล้ำสมัครเล่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23-25 ก.ค.47 ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง
เมื่อวันที่ 15 ก.ค.47 เวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา ที่ห้องอเนกประสงค์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) นายสมัคร สุนทรเวช ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าว การจัดการแข่งขันกีฬามวยปล้ำสมัครเล่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยมี นายสหัส บัณฑิตกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข นายกสมาคมมวยปล้ำสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พลอากาศตรีคำรบ ลิยะวณิช เลขานุการสมาคมฯ และนายสมศักดิ์ จันทวัฒนา รองผู้อำนวยการสำนักสวัสดิการสังคม ร่วมแถลงข่าว
เนื่องในปี 2547 เป็นปีแห่งการเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ กรุงเทพมหานคร ร่วมกับสมาคมมวยปล้ำสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมกันจัดการแข่งขันมวยปล้ำสมัครเล่นชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยขึ้น เพื่อส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป มีทางเลือกใหม่ในกิจกรรมกีฬามวยปล้ำอันเป็นศิลปะการต่อสู้ชนิดหนึ่งที่นิยมทั่วโลก เป็นการส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรง มีน้ำใจเป็นนักกีฬา ห่างไกลยาเสพติด และเป็นการพัฒนากีฬามวยปล้ำสมัครเล่นให้แพร่หลาย มีมาตรฐานยิ่งขึ้น รวมทั้งพัฒนาฝีมือของเยาวชนให้ก้าวสู่การเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป
การแข่งขันครั้งนี้ มีนักกีฬาจากทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 250 คน โดยแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้ 1. ประเภทฟรีสไตล์ ชาย- หญิง อายุ 9-10 ปี 2.ประเภทฟรีสไตล์ ชาย — หญิง อายุ 11-12 ปี 3. ประเภทฟรีสไตล์ ชาย-หญิง อายุ 13-15 ปี 4. ประเภทฟรีสไตล์ ชาย — หญิง อายุ 19-20 ปี สำหรับรางวัลในการแข่งขันประกอบด้วย 1.ถ้วยคะแนนรวม (ชาย) จากนายก รัฐมนตรี และ 2. ถ้วยคะแนนรวม (หญิง) จากนายกรัฐมนตรี
การแข่งขันกีฬามวยปล้ำสมัครเล่นชิงชนะเลิศประเทศไทยจะมีพิธีเปิดในวันที่ 23 ก.ค.47 เวลา 10.00 น. ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี และจะดำเนินการแข่งขันระหว่าง วันที่ 23-25 ก.ค.47 เวลา 09.00-16.00 น. ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) โดยมีพิธีปิดในวันที่ 25 ก.ค.47 เวลา 15.30 น. จึงขอเชิญผู้สนใจร่วมพิธีเปิด — ปิด และชมการแข่งขัน ตามวัน เวลาที่กำหนด ติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายส่งเสริมกีฬา กองการกีฬา สำนักสวัสดิการสังคม โทร. 0 2245 4288 โทรสาร 0 2246 8079--จบ--
--อินโฟเควสท์ (นห)--