“Mazuma” ผนึกกำลัง “Toray” จากประเทศญี่ปุ่น หวังครองตลาดผู้นำเทคโนโลยีด้านการจัดการน้ำอันดับหนึ่งของไทย

ข่าวทั่วไป Monday July 23, 2012 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--มาซูม่า บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ ปั๊มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น และระบบการจัดการน้ำที่ใหญ่อันดับต้นในประเทศไทย จับมือร่วมกับ กลุ่มบริษัท Toray Group (โทเรย์ กรุ๊ป) บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องกรองน้ำ 2 รุ่น สร้างนวัตกรรมเครื่องกรองน้ำแห่งอนาคต หวังครองตลาดผู้นำเทคโนโลยีด้านการจัดการน้ำอันดับหนึ่งของไทย เพื่อเพิ่มยอดขายประมาณ 400 ล้านบาทภายในสิ้นปี 2555 นายวฤธ ดุรงค์เดช รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ ปั๊มน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่นและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับระบบการจัดการน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายใต้สโลแกน “Technology For Water ” ที่ให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และพัฒนาการผลิตจนได้รับการรับรอง ISO9001 จาก UKAS ประเทศอังกฤษ โดย บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2536 โดยการเริ่มต้นของ คุณฤทธิชัย ดุรงค์เดช ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท โดยได้ดำเนินธุรกิจและสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการดำเนินงานของบุคลากรที่มีคุณภาพมากว่า 20 ปีอีกทั้งได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ประกอบการธุรกิจทุกขนาด ทำให้บริษัทฯ เริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น โดยมีสินค้าในกลุ่มต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ซึ่งทางบริษัทฯ ได้มุ่งเน้นเรื่องการสร้างทีมวิจัยและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และสร้างความพึงพอใจต่อคุณภาพของสินค้าภายใต้แบรนด์ Mazuma (มาซูม่า) โดยมีมาตรฐานการผลิตในระดับเดียวกับมาตรฐานโลก ในแง่ของการผลิตสินค้านั้น ทางบริษัทฯ ให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพของสินค้า โดยเริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบในการผลิต ที่ต้องมีคุณภาพจากแหล่งวัตถุดิบทั้งในและต่างประเทศ ผ่านกระบวนการการผลิตที่มีการนำเครื่องจักรและเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ ทั้งนี้เพื่อให้ได้สินค้าของบริษัทที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อีกทั้งเพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค ทางบริษัทฯ ได้เปิดตัว Brand Endorser เพื่อทำหน้าที่สื่อสารกับผู้บริโภคโดยตรง และยังทำการพัฒนาฝ่ายขายและการตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น รวมทั้งยังสานต่อระบบการให้บริการหลังการขายให้ดีเลิศและชนะใจลูกค้ามากขึ้นด้วยศูนย์บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ปัจจุบันมาซูม่ามีกำลังผลิตรวมทั้งหมด 160,000 เครื่องต่อปี โดยแบ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “มาซูม่า” ออกเป็น 6 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเครื่องกรองน้ำขนาดเล็ก, กลุ่มเครื่องกรองน้ำขนาดใหญ่, กลุ่มเครื่องทำน้ำร้อนขนาดเล็ก-ขนาดใหญ่, กลุ่มเครื่องทำน้ำอุ่น, กลุ่มตู้น้ำดื่ม และกลุ่มสารกรอง— ไส้กรอง ซึ่งมีตัวแทนร้านค้าที่จัดจำหน่ายสินค้าของทางบริษัทฯ มากกว่า 500 จุดทั่วประเทศไทย มียอดขายในปี 2554 ถึง 310 ล้านบาท อัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% เมื่อเทียบกับปี 2553 และในปี 2555 นี้ นับเป็นประวัติศาสตร์ของวงการที่ บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด ได้จับมือร่วมกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นกลุ่มบริษัท Toray Group (โทเรย์ กรุ๊ป) ซึ่งเป็นผู้นำในด้านระบบจัดการน้ำ ที่ต่างก็มีความสนใจในการแลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยีเช่นเดียวกัน โดยเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำแห่งอนาคต ที่รับประกันว่าจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการเครื่องกรองน้ำไทย นั่นคือ เครื่องกรองน้ำ Torayvino รุ่น SX902V-EG และ Torayvino รุ่น SW5-EG ที่มีความพิเศษกว่าเครื่องกรองน้ำในทุกๆ รุ่น เพราะเป็นเครื่องกรองน้ำที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องฟอกเลือด และพร้อมจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ รุ่นอื่นๆ ตามมา ซึ่งทางมาซูม่าคาดว่า หลังจากร่วมทุนกับกลุ่มบริษัท Toray Group (โทเรย์ กรุ๊ป) แล้วคาดว่าอัตราการเติบโตของยอดขายในปี 2555 จะอยู่ที่ 30% คิดเป็นมูลค่า 400 ล้านบาท เพราะผลประกอบการของยอดขาย 2 ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเป็นไปตามที่บริษัทฯคาดหมายไว้ ท้ายที่สุด การร่วมทุนครั้งนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยีในระบบการจัดการน้ำ เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ไทยให้มีความพัฒนาก้าวยิ่งขึ้นไปอีกด้วย นายวฤธ กล่าวปิดท้าย