“อำพลฟูดส์” ร่วมสนับสนุนพลังงาน

ข่าวทั่วไป Tuesday July 24, 2012 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--อำพลฟูดส์ บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่มของไทย ให้การสนับสนุนและร่วมส่งมอบแบตเตอร์รี่ที่บรรจุกระแสไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานชีวภาพภายในโรงงาน ให้แก่องค์กรนานาชาติที่รณรงค์เรื่องการอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อม หรือ Greenpeace ณ โรงงานบริษัท อำพลฟูดส์ พุทธมณฑล สาย 5 จ.นครปฐม นางสาวกรณ์กณิศ แสงดี ผู้จัดการฝ่ายสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ให้การสนับสนุนและร่วมส่งมอบแบตเตอร์รี่ที่บรรจุกะแสไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานชีวภาพ ให้แก่องค์กรนานาชาติที่รณรงค์เรื่องการอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อม หรือ Greenpeace ซึ่งพลังงานดังกล่าวได้มาจากการนำน้ำเสียภายในโรงงานมาบำบัด บ่มจนเกิดเป็นแก๊ส และนำแก๊สที่ได้มาผลิตเป็นพลังงานใช้สำหรับปั่นเป็นกระแสไฟฟ้าใช้ภายในโรงงาน จำนวน 3 ก้อน ขนาด 12 v,125 amp/HR เพื่อนำไปใช้เป็นแหล่งพลังงานสำหรับการแสดงมินิคอนเสิร์ต องค์กรนานาชาติที่รณรงค์เรื่องการอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อม หรือ Greenpeace ได้จัดโครงการรณรงค์ภายใต้ชื่อ “ปฎิวัติพลังงาน: ผลักดันกฎหมายพลังงานหมุนเวียนไทย”เพื่อนำเสนอกรอบกฎหมายพลังงานหมุนเวียนที่ดี 5 ข้อต่อกระทรวงพลังงานเพื่อประกอบการร่างกฎหมายพลังงานหมุนเวียน พร้อมทั้งขอการสนับสนุนจากประชาชนจำนวน 55,555 คนเพื่อร่วมกันผลักดันกฎหมายดังกล่าวต่อรัฐบาล ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการรณรงค์ดังกล่าว คือ การจัดมินิคอนเสิร์ตที่ใช้ไฟฟ้าที่ผลิตจากพลังงานหมุนเวียนสะอาด อันได้แก่ พลังงานลม, พลังงานแสงอาทิตย์, พลังงานชีวภาพ และพลังงานชีวมวล โดยมินิคอนเสิร์ตครั้งนี้จะถือเป็นมินิคอนเสิร์ตครั้งแรกของประเทศไทยที่ใช้ไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานสะอาดโดยไม่ต้องพึ่งพาไฟฟ้าจากพลังงานฟอสซิล ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้ความรู้ และสร้างจิตสำนึกแก่ประชาชน ให้เห็นถึงศักยภาพของพลังงานหมุนเวียนสะอาดว่าสามารถนำมาทดแทนพลังงานจากฟอสซิลในระดับมหภาคได้อย่างมีประสิทธิภาพ